Không nên mua chó Samoyed giá rẻ các khu vực Hà Nội Hải Phòng TPHCM vì sao

Không nên mua chó Samoyed giá rẻ các khu vực Hà Nội Hải Phòng TPHCM vì sao
4.3 (86.67%) 3 votes

Hiện nay Chó Samoyed đang là một giống chó được nuôi rất nhiều ở Việt Nam đặc biệt tại Hà Nội Hải Phòng và TPHCM. Ưu điểm của giống chó này chính là dễ nuôi, thích nghi với điều kiện môi trường dễ dàng bởi nguồn gốc cổ xưa bắt nguồn từ vùng Siberia. Giống nó này phù hợp nuôi trong môi trường nhà có diện tích không lớn.

Được xem là giống chó có mức giá tầm trung nhưng Chó Samoyed giá rẻ thì quả thực là không thể tin được. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích tại sao mua chó Samoyed giá rẻ lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Chó Samoyed có xuất xứ như thế nào ?

Samoyed là một giống chó săn có nguồn gốc từ vùng Siberia, đây là giống chó có bộ lông trắng tinh như tuyết cùng tính cách mang nhiều đặc điểm của chó sói là những đặc trưng nổi bật của giống chó này. Samoyed có nghĩa là giống chó có khả năng tự tìm ra thức ăn. Samoyed từng là chó kéo xe trượt tuyết trước khi trở thành bạn dành cho giới thượng lưu và hợp thời trang như ngày nay, nó cũng từng được những người thợ săn và đánh cá nuôi. Trang nhã và lanh lợi, giống chó này ngày nay trở nên một trong những giống chó mốt nhất của những người yêu chó và được gọi là Nàng Bạch tuyết của rừng Taiga.

Đây là một giống chó rất siêng năng. Nó có thể sủa bất cứ lúc nào khi có vật tiếp cận nó.Chúng là giống chó có giá thành cao. Giá cả của loài chó này phụ thuộc nhiều vào ngoại hình, tính cách của chúng. Có khi người ta có thể tìm được những chú chó giá 1.000 USD, nhưng cũng có lúc phải trả gấp 11 lần con số này để sở hữu một con. Giống chó này còn rất thân thiện và nổi tiếng ham chơi.

Không nên mua chó Samoyed giá rẻ vì sao ? Giá Chó Samoyed Tại Việt Nam

Số lượng người nuôi Samoyed ở Việt Nam khá nhiều chính vì vậy giá chó Samoyed tại Việt Nam rẻ hơn các giống chó khác. Tuy nhiên, việc giá chó Samoyed đắt hay rẻ còn tùy thuộc và gia phả và nguồn gốc hoặc những đặc điểm của em cún.

Rẻ nhất trên thị trường có lẽ là giống chó Samoyed được lai tạo với các dòng chó ta

chó Samoyed không rõ nguồn gốc. Chúng chỉ được rao bán với mức giá từ 3-4 triệu/ em thậm chí đã có người giao chó Samoyed giá rẻ tuy nhiên khi tới nơi xem tận mắt, chú chó Samoyed này là là sản phẩm của chó Samoyed không thuần chủng và chó ta. Đó là lý do tại sao chó Samoyed giá rẻ.

Nguy hiểm hơn chính là những con không rõ nguồn gốc

được chủ nuôi rao bán với mức giá rẻ. Đây có thể là những con được nhập lậu, bắt trộm. Khi đưa cún về nuôi, người chủ phải đối mặt với nhiều hiểm họa khôn lường như chó ốm, chó bị tật, rận, bọ chét và mang mầm bệnh trong người. Có lẽ chỉ sau vài ngày, chúng sẽ chết vì không được tiêm phòng. Mặt khác mầm bệnh có thể lây nhiễm sang toàn bộ những chú chó trong nhà của bạn. Vì vậy hãy là người mua chó thông thái nhé.

8 – 10 TRIỆU ĐỒNG

Là giá các bé Samoyed thuần chủng sinh trong nước và không có giấy tờ do bố mẹ hoặc ông bà đã mất giấy vì thất lạc qua nhiều đời hoặc do người chủ không mặn mà lắm với việc làm giấy . Đã trải qua nhiều đời sống tại Việt Nam nên sức khỏe rất tốt và thích nghi hoàn toàn với khí hậu của Việt Nam.

15 – 20 TRIỆU

Những em Samoyed nhập từ Thái Lan. Đây cũng là nguồn Samoyed rất chất lượng, chó samoyed đã được nuôi và nhân giống ở Thái Lan từ rất lâu (trước Việt Nam cả chục năm), nên cũng đã thích nghi với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Những em Sam Thái có giá phổ biến 10 – 15 triệu. Các trại chó VN cũng mua chó samoyed đẹp từ Thái để gây giống với giá lên tới 20 triệu / em.

20 TRIỆU TRỞ LÊN

Là những em chó xuất xứ từ các Âu, Mỹ, Nga, Pháp , Đức , Liên Xô. Trên thực tế, rất khó tìm được 1 em Samoyed ở những nước này có giá khoảng 1000$ (22 triệu), những em sam ở đây thường có giá phổ biến 3000 – 5000$ hoặc hơn (chưa kể phí vận chuyển). Thêm vào đó các nước này đều có khí hậu ôn đới, nên những em Sam ở đây khi đưa về VN chưa thể thích nghi ngay, dễ mắc một số bệnh nguy hiểm. Vì vậy, các trại chó thường chỉ mua chó Samoyed nguồn này để gây giống.

>> Xem thêm : Giá Chó Samoyed tại Hà Nội & TPHCM

Một số hình ảnh chó Samoyed thuần chủng

chó samoyed bị chảy máu mũi và cách xử lý Chó Samoyed bị viêm da có mủ và rụng lông điều trị như thế nào Chăm sóc và thức ăn cho chó Samoyed thuần chủng Tiêu Chuẩn Đánh Giá Giống Chó Samoyed thuần chủng

Lời kết

Hi vọng qua bài viết các bạn đã biết được lý do tại sao có một số người rao bán chó Samoyed với mức giá khá rẻ nhé , và tôi tin bạn là người lựa chọn thông thái sẽ chọn được cho mình chú chó Samoyed thuần chủng khỏe mạnh không bệnh tật đau ốm .

 

Bình Luận