chim chào mào quảng trị chuẩn gốc

chim chào mào quảng trị chuẩn gốc là như thế nào

chim chào mào quảng trị chuẩn gốc là như thế nào
3.5 (70%) 2 votes

Nhiều bạn đang tìm và có dự định mua chào mào nhưng lại không rõ chim chào mào quảng trị chuẩn gốc là như thế nào . Các bạn cùng tìm hiểu về các chọn chim chào mào chuẩn gốc quảng trị qua bài viết sau nhé .

Chim Chào Mào Quảng Trị mua ở đâu – giá bao nhiêu tại Hà Nội & TPHCM

Như các anh em chơi chim Chào mào đã biết thì hiện nay trên thị trường giống chim Chào mào vùng Hướng phùng thuộc Huyện Hướng Hóa – Tỉnh Quảng Trị. Cũng đã có một chổ đứng vững chắc trên thị trường, đặc biệt hơn thì giống chào mào ở đây được rất nhiều anh em ở khu vực Miền bắc yêu chuộng mà các anh em ở đấy thường gọi là chim Khe sanh.Nói một chút về giống chim Hướng phùng này thì đúng là chim Hướng phùng có một giọng hót rất trầm, đanh và giọng luyến. Ngoài ra giống chim ở đây được cái đẹp chim, đòn dài và đa số thì chim rất sung hơn so với các vùng khác trong khu vực chim ở Hướng hóa. Nhờ vào một số đặc điểm và tính cách đó nên chim Hướng phùng dần đã có chổ đứng trong lòng anh em chơi chào mào!

Nhưng có một thực tế thật đau lòng là hiện nay ở khu vực Hướng phùng thì loài chim chào mào này dường như đã gần bị tuyệt chủng. Mà các khu vực như “Hướng sơn, Hướng việt, Hướng linh, Hướng lộc…v.v” cũng không còn chim nữa! Nếu có còn thì mỗi vùng cũng chỉ còn sót khoảng vài ba đôi nhưng hầu hết thường trú ở những vùng đồi cách xa người dân.
Thế nhưng trên thị trường thì chim gọi là Khe sanh vẫn ào ào tràn vào Huế, ra Hà nội hoặc các tỉnh lân cận phía Bắc! Mà sự thật thì không ai biết chim Khe sanh lấy từ đâu ra.
Nói vậy cũng không hẵn là chào mào Khe sanh đã bị tuyệt chủng hoàn toàn. Nhưng thưa các Anh em chơi chim chào mào mà đặc biệt các anh em thu mua chim chào mào khe sanh cần biết.
Vì số lượng chào mào đúng vùng khe sanh còn sót lại rất ít, nếu có nhiều thì cũng đa số là bổi má trắng của mùa này mới lên. Vì lý do biết được điểm yếu của một số anh em đam mê chim khe sanh nên đã có một số người đã lợi dụng và thu mua chim chào mào từ Lào về rồi bán lại cho một số anh em mua chim khe sanh, có một số trường hợp các anh em ở khe sanh thu mua chim ở Thái bình nhập vào. Sau đó lại chuyển ngược ra Hà nội mà không ai mảy may biết được sự thật đó.
Theo thông tin tìm hiểu mình được biết hiện tại ở vùng khe sanh này chỉ có hai chổ là có thể cung cấp chim gọi là tạm tin cậy. Một là quầy chim của ông Di, ông này ở Xã tân long. Huyện hướng hóa, và thứ hai là bạn duy toản cũng ở Huyện hướng hóa, mặc dù giá chim bán ra ở hai chủ này cao hơn ở những nơi bán khác nhưng ít ra chim cũng được đảm bảo.
Với cơn sốt chào mào khe sanh như hiện nay thì lưu ý với một số anh em chơi chim cần đề phòng kỷ và nên thận trọng.
Hôm nay mình đăng bài viết này lên diễn đàn chỉ mong được anh em vào thảo luận chứ không có ý chia rẻ hay hạ thấp các anh em chơi chim của khu vực khe sanh. hướng hóa!
Chúc anh em luôn có những chú chim hay và khỏe.

Bình Luận