các màu phổ biến của chó Bull Pháp

Các màu phổ biến của chó Bull Pháp – Bull Pháp nặng bao nhiêu kg

Các màu phổ biến của chó Bull Pháp – Bull Pháp nặng bao nhiêu kg
3.5 (70%) 6 votes

Chó Bull Pháp có màu phổ biến như sau : vện,đen, bò sữa, trắng, vàng, red, trắng kem . Ngoài ra thì chó Bull Pháp còn có các màu hiếm như Blue , Merler và vàng mơ . Chó Bun Pháp có cân nặng từ 8kg đến 14 kg là trọng lượng lý tưởng của một con chó Bull Pháp khỏe mạnh và hoàn toàn hợp lý và được đánh giá trong tình trạng tốt. Kích thước tỷ lệ thuận với trọng lượng . Ngoài các đặc điểm như màu sắc , trọng lượng và kích thước các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về Bull Pháp qua bài viết dưới đây .

Chó Bull Pháp Màu Vện

Chó Bull Pháp vện là một trong ba màu được công nhận (vện, đen, vàng) trong bản tiêu chuẩn của Hiệp Hội Những Người Nuôi Chó Giống. vện là màu nâu đốm . Trên thế giới thì màu vện khá được ưa thích và chuộng nhưng không hiểu sao tại Việt Nam Thì màu vện có vẻ như bị hắt hủi và giá thành của chúng thì lại thấp nhất trong các màu , có thể người nước ta hình dung nó kiểu bẩn bẩn nên ghét còn ở nước ngoài thì màu càng bẩn càng thích .

Chó Bull Pháp màu vện

Chó Bull Pháp Màu Đen

So với các màu khác thì chó Bull Pháp màu đen cũng chỉ là màu được ưa chuộng ở mức độ khá bình thường . Màu đen có thể được định nghĩa như ấn tượng thị giác khi người ta ở trong khu vực hoàn toàn không có ánh sáng. Điều này ngược lại với màu trắng, là ấn tượng thị giác khi tổ hợp các màu của ánh sáng kích thích đều cả ba loại tế bào cảm quang.

Các loại vật chất hấp thụ hết ánh sáng thì tạo ra cảm giác cho con người là có màu đen (thực tế thì không có loại vật chất nào hiện biết là có khả năng như vậy, nhưng các vật chất gần như vậy thì rất nhiều). Các chất màu đen có thể là do tổ hợp của một vài loại chất màu khác (không nhất thiết phải có màu đen) có khả năng hấp thụ gần như hết mọi thành phần của ánh sáng. Nếu trộn cả ba chất màu gốc cơ bản trong một lượng phù hợp, thì kết quả là nó phản xạ rất ít ánh sáng, vì thế nó cũng được gọi là “đen”.

Ngoài ra khi chó có màu đen thì còn được gọi là chó mực mà  theo kinh nghiệm trong dân gian, nuôi chó mực trong gia đình giúp nhận biết ma quỷ và có thể trừ tà cho gia đình. Nhiều người không có chó mực để nuôi, họ mua những tượng phật hình con chó mực về chưng trước cửa nhà nhằm giúp trừ tà. Chó mực có khả năng loại trừ tà ma hơn cả,sự hiện diện của nó sẽ khiến cho ma quỉ kkhông dám lại gần,nếu nhà nào có chó mực,hãy yên tâm rằng,nhà bạn sẽ không có tà ma.Còn trong trường hợp vong bám theo người,hãy chích 1 ít máu của con chó mực ra và vuốt lên trán họ,ma quỉ sẽ tự động trục suất…

Chó Bull Pháp màu đen

Chó Bull Pháp màu bò sữa

Đây là một trong những màu nổi và rất được ưa chuộng của giống chó Bun Pháp này . Chắc khi xem quảng cáo vinamilk thì các bác đã từng thấy những con bò sữa nó như nào , đó là sự kết hợp giữa hai màu đen và trắng , tuy nhiên thì sự kết hợp này nhiều khi mang đến sự bất hài hòa đối xứng khi màu đen và trắng pha với nhau vào những vị trí rất xấu khiên chú chó Bull Pháp đáng yêu trở thành đáng ghét . Tuy nhiên đa phần thì những sự kết hợp này đều mang đến một chú chó đáng yêu . Không chỉ khi màu đen trắng kết hợp mà Chó Bull Pháp Blue hay vàng fawm cũng có thể tạo thành màu bò sữa khi đó mảng màu sẽ là blue trắng và fawm trắng .

Chó Bull Pháp màu bò sữa

Chó Bull Pháp màu trắng

Chó Bull Pháp màu trắng được gọi là màu thuần khiết và cũng là màu được đánh giá cao nhất trong các mảng màu phổ thông của chó Bun Pháp . Màu này thật sự sẽ rất khó xuất hiện nếu đực và cái không phải đều màu trắng . Mà ở Việt Nam thì người người nhà nhà thích màu trắng đặc biệt hay gọi là trắng như Ngọc Trinh vì thế cho nên màu này dù ở cả trên thế giới và Việt Nam đều rất được ưa chuộng. Đây chắc chắn là màu được Hiệp Hội Những Người Nuôi Chó Giống công nhận và cấp giấy . Trong khoa học về ánh sáng, tồn tại một tập hợp liên tục của các màu ánh sáng mà có thể gọi là “màu trắng”. Một tập hợp của các màu có thể xứng đáng với miêu tả này là các màu phát xạ trong quá trình gọi là nóng sáng, bởi vật đen tại các nhiệt độ cao tương đối khác nhau.

Chó Bull Pháp màu trắng

Chó Bull Pháp màu vàng Fawn

Bull Pháp màu vàng hay còn gọi là màu Fawn cũng là một trong những màu được hiệp hội chó giống công nhận tuy nhiên chúng cũng như màu vện không được đánh giá cao và giá thành chúng ngoài thị trường chỉ nhỉnh hơn màu vện tý xíu . màu Fawn hiểu đơn giản nó giống như kiểu màu nâu vàng giống màu da bò hay màu da các con hươu con nai mà chúng ta hay thấy .

Chó Bull Pháp màu vàng Fawn

Chó Bull Pháp màu red

Màu red của chó Bull Pháp nằm trong những màu phổ biến và được hiệp hội chó giống thế giới công nhận . Màu này nôm na kiểu như màu hung đỏ nhưng vẫn có phần da bò rất khó để miêu tả . Mặc dù là màu phổ thông nhưng số lượng chó Bun Pháp có màu này lại không nhiều và có phần ít giá có khi lại còn cao hơn cả màu hot như bò sữa và có khi ngang với màu trắng Ngọc Trinh tùy từng thời điểm

Chó Bull Pháp màu Red

Chó Bull Pháp màu kem Cream

Chó Bull Pháp Màu kem này chính xác là màu giống như màu trắng của kem hay màu kem các loại sản phẩm dưỡng ra . Nó là màu trắng như có pha chút xíu màu vàng . Theo như định nghĩa trên wiki Màu kem là màu của kem tức váng sữa sản xuất từ gia súc chăn thả tự nhiên trên đồng cỏ giàu các chất carôten màu vàng, một số các chất này kết hợp với nhau tạo thành kem, có màu từ vàng nhạt tới trắng. Giá thành của các chú chó này ở mức khó hiểu đôi khi thấp lè tè nhưng có những lúc lại cao vút.

Chó Bull Pháp màu kem cream

>>Xem Thêm : Mua Bán Chó Bull Pháp Tại Hà Nội & TPHCM

Lịch sử

Nguồn gốc Chó Bulldog Pháp có nguồn gốc xuất xứ từ nước Anh như là một phiên bản thu nhỏ của giống Bulldog Anh. Vào năm 1860, các nhà nuôi chó người Pháp nhập khẩu một số chó giống này từ Anh và lai chúng với giống chó sục Pháp. Những người yêu thích chó ở Pháp yêu thích với loại chó mới này và đặt tên cho chúng là chó Bun Pháp. Khi giống chó này được trưng bày tại triển lãm chó của Anh thì đã gây nên một cuộc tranh luận trong dư luận Anh vì cái tên của nó. Người Anh cho rằng chó Bun (Bulldog) là cái tên có nguồn gốc từ nước Anh và là một trong những biểu tượng của nền văn hoá Anh.

Tập tính

Là loại chó cảnh khá ồn ào và thông minh. Có khả năng biểu cảm và bộc lộ tâm trạng, có tính cách rất dễ chịu và biết nghe lời. Rất thích chơi đùa và rất có tình cảm. Dịu dàng và rất vui nhộn, chúng còn thông minh và dễ huấn luyện. Tò mò hiếu động nhưng cũng cảnh giác và lanh lợi. Dễ hoà đồng với mọi người và các súc vật nuôi khác, nhưng thường gắn bó rất trung thành với một người. Có thể chơi đùa hoà bình với các loài chó khác. Đôi khi một vài con đực có thể hơi hung dữ, nhưng không phải là phổ biến.

Giống chó này rất cần đến sự quan tâm của chủ. Chúng tương đối bướng bỉnh, nhưng vẫn có thể huấn luyện được khi người chủ tỏ ra kiên nhẫn. Để việc huấn luyện được thành công, không nên đánh đập hay quát mắng. Loại chó này rất sạch sẽ, yêu thích bầu bạn, rất hiếu động và đôi khi khá nhắng nhít. Tuy vậy chúng không sủa lung tung và gây ồn ào. Rất thân thiện vớí trẻ con. Thích hợp với điều kiện sống trong các căn hộ. Có thể dễ dàng thích nghi với điều kiện trong nhà mà không cần đến sân vườn. Hoạt động Không nên cho chúng chạy nhảy nhiều trong thời tiết nóng bức. Chúng rất thích chạy nhảy và chơi đùa hàng giờ liền.

Đặc điểm

Đây là một loại chó Bun có kích thước nhỏ, nhưng trông cường tráng, cứng cáp. Thân mình rất chắc chắn và gọn gàng, núc níc, dáng đi thẳng thắn và rất nhẹ nhàng. Chúng cao 12 inches (30 cm). Về kích thước đối với chó cái từ 19-22 pounds (9–12 kg) và chó đực từ 22-28 pounds (8–14kg). Đối với chó Bun Pháp, chiều cao không quan trọng so với sự cân đối của cơ thể. Cơ thể của loài chó này được coi là cân đối nếu chiều cao tính đến vai gần tương đương với chiều dài từ vai đến hết mông. Chó chuẩn có hình dáng giống quả lê, phần vai rông hơn phần hông. Chính vì đặc điểm này nên hầu hết các cá thể Bun Pháp cái khi sinh đẻ phải can thiệp bằng phẫu thuật. Rất hiếm gặp những trường hợp có thể đẻ tự nhiên và nếu có thì chó con thường yếu và kém phát triển hơn.

 

Bình Luận