Tiêu chuẩn đánh giá dòng chó Malinois (Becgie Bỉ) chó chăn cừu thuần chủng

Tiêu chuẩn đánh giá dòng chó Malinois (Becgie Bỉ) chó chăn cừu thuần chủng

Tiêu chuẩn đánh giá dòng chó Malinois (Becgie Bỉ) chó chăn cừu thuần chủng
4 (80%) 4 votes

Hiện nay trên thị trường các em chó Malinois được bán nhan nhản với giá rất rẻ mạt mà không rõ đâu là chó lai đâu là chó thuần chủng cho nên bài viết Tiêu chuẩn đánh giá dòng chó Malinois (Becgie Bỉ) chó chăn cừu thuần chủng này ra đời sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc chọn được một chú chó Maliois thuần chủng xịn thông minh , huấn luyện tốt , thần kinh thép chơi hay , nói chung là đáng đồng tiền bát gạo . Để tránh mất thời gian tôi xin phép đi luôn vào phần chi tiết cho nó nóng , để người chơi cũng như những người yêu chó có một cái nhìn khái quát về dòng chó này .

Giống Thuần Chủng Là Gì ?

Giống thuần chủng hay còn gọi là giống thuần là giống vật nuôi của một loài động vật hình thành được thông qua quá trình chọn giống. Trong chăn nuôi, giống thuần có nghĩa là mẫu vật của một loài động vật sẽ giống thật như kiểu khi giao phối đó là, các thế hệ con cháu của hai cá thể trong cùng giống sẽ hiển thị các đặc tính phù hợp, có thể nhân rộng và có thể dự đoán.

Vì giống thuần chủng tạo ra một gen hạn chế, giống vật nuôi thuần chủng cũng rất nhạy cảm với một loạt các vấn đề sức khỏe bẩm sinh. Vấn đề này đặc biệt phổ biến trong giới nuôi chó, vấn đề như vậy cũng xảy ra trong phân đoạn nhất định của các ngành công nghiệp ngựa vì những lý do tương tự. Vấn đề là thêm phức tạp khi các nhà lai tạo thực hành giao phối cận huyết. Các tác dụng ngược lại cho rằng các gen bị hạn chế do thuần chủng được gọi là ưu thế lai, mà nói chung kết quả ở động vật khỏe mạnh.

Đôi khi từ thuần chủng được sử dụng đồng nghĩa với giống đăng ký, nhưng giống thuần đề cập đến các động vật có một tổ tiên được biết đến, và phả hệ đề cập đến các biên bản của chăn nuôi. Không phải tất cả các động vật thuần chủng có dòng dõi của mình bằng văn bản.

Tiêu chuẩn đánh giá dòng chó Malinois (Becgie Bỉ) chó chăn cừu thuần chủng

Một con chó Malinois hay còn gọi là Becgie bỉ được gọi là thuần chủng nếu đảm bảo được các tiêu chí sau đây :

cân nặng

Nhìn chung, chó Becgie Bỉ không quá to lớn, một chú chó đực trưởng thành thường có chiều cao từ 61-66cm với trọng lượng 25-30kg, trong khi con cái là 56-61cm với trọng lượng 20-25kg. So với chó Becgie Đức, chó Becgie Bỉ có thân hình nhỏ nhắn và nhẹ hơn. Do đó, nhiều gia đình thích nuôi chó Becgie Bỉ vì thân hình cân đối tạo cảm giác gần gũi, không đáng sợ.

Lông

Chó Becgie Bỉ có màu sắc lông khác phong phú, phổ biến nhất là màu vàng pha đen và đen. Trải qua quá trình tiến hóa, chúng có thể có thêm nhiều màu sắc khác nhau. Từ nâu sẫm, đỏ, gụ đến nâu tro,… Lông của chó Becgie Bỉ ngắn, không được dài và mượt như giống chó Đức nhưng nhìn chung vẫn khá đẹp mắt, dễ chăm sóc, vệ sinh.

Đầu

Chó Becgie Bỉ sở hữu phần đầu to, trong đó chó đực sẽ có phần đầu to hơn chó cái, thân hình cân đối. Đầu của chó đa số là màu đen toàn bộ, phần lưỡi và mõm có thể giữ được những vật dụng mà chúng tìm được

Tai

Chó Becgie Bỉ thuần chủng có tai to, mỏng, vểnh ra trước, sau 6 tháng tuổi tai sẽ dựng thẳng lên. Đây là một yếu tố rất quan trọng để phân biệt chó Becgie với các loại chó lai, chó tàu mà bạn nên chú ý khi đi mua chó.

Răng

Chó Becgie Bỉ thuần chủng có 42 chiếc răng với số lượng tương ứng là hàm dưới 20 chiếc, hàm trên 22 chiếc. Răng chó Becgie đều, có hình như cặp kéo, khá khít nhau và khỏe. Răng khỏe cũng là một trong những đặc trưng liên quan đến tập tính của chó vì nó giúp chúng có thể cầm được đồ vật một cách an toàn.

Thân

Nhìn chung, thân hình chó Becgie Bỉ cân đối giữa phần đầu, thân với tay chân của chó. Lưng chó hơi thoải dần từ vai xuống. Chó Becgie Bỉ thuần chủng đẹp phải có sự hài hòa tổng thể của cơ thể và cân đối riêng của từng bộ phận.

Đuôi

Đặc điểm đuôi chó Becgie Bỉ là dài, khỏe, thẳng. Khi mua chó, bạn quan sát chúng kĩ một chút hoặc thực hiện các thao tác cơ bản để chó có thể thể hiện nổi bật đặc điểm này, nếu chú chó có phần đuôi ngắn và cong thì chắc chắn đó không phải là chó thuần chủng mà là chó lai.

Qua bài viết này hi vọng anh chị em và các bạn bè khu vực Đông Nam Á có được cái nhìn khái quát hơn về giống chó thuần chủng malinois và có được những phương án chính sách cũng như chiến lược để có thể chọn cho mình một chú chó Malinois đảm bảo thuần chủng ưng ý .

Bình Luận