So sánh giữa Bull Pháp và Bull Anh

So sánh giữa Bull Pháp và Bull Anh
5 (100%) 1 vote

Cùng thuộc một giống chó Bulldog tuy nhiên Bull Pháp và Bull Anh lại có những đặc điểm khác nhau và rất dễ phân biệt . Nhưng không ít người vẫn nhầm giữa 2 loại chó này . Vì thế bài viết này ra đời nhằm giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về 2 loại chó này và có thể phân biệt chúng một cách dễ dàng .

Chó Bulldog Anh (Bull Anh) và Bulldog Pháp (chó Bull Pháp) là 2 giống chó phổ biến nhất trong dòng bulldog được nuôi ở Việt Nam hiện nay. 2 giống chó này có đặc điểm chung là giá khá đắt đỏ và khó nuôi, khó nhân giống do gặp các vấn đề bẩm sinh về sức khỏe. Phần này sẽ chia sẻ các bài viết về cách nuôi, chăm sóc chó Bulldog, giá và địa chỉ mua chó bulldog giá rẻ, uy tín ở Việt Nam hiện nay.

so sánh giữa bull pháp và bull anh

Vê Ngoại Hình

Bull Pháp có một thân hình với cơ bắp cuồn cuộn, cơ thể rắn chắc, khá giống với những chú chó Bull Anh, nhưng xét về kích thước thì chúng nhỏ hơn Bull Anh khoảng 10- 14 kg. Chiều cao mà những chú bulldog Pháp đạt được là 30 cm.

Những chú Bull Pháp thuần chủng là những chú chó có phần vai được mở rộng hơn hông, đôi tai của chúng khá to, hình tam giác, luôn trong tình trạng đứng thẳng lên. Mõm chó Bull Pháp phẳng và tương đối nhỏ. Chúng ta có thể dễ dạng nhận ra đầu chúng hơi bẹt và có ưu điểm là cơ hàm khá khỏe. Hàm dưới có kết cấu đưa ra ngoài hơn hơn hẳn hàm trên.

Còn Bull Anh là một giống chó có ngoại hình to lớn, tất nhiên chúng không thể to như một chú chó Ngao, nhưng thân hình của chúng vẫn được xếp vào hàng khủng. Thân hình Bulldog Anh khá cơ bắp nếu được tập luyện và ăn uống một cách khoa học.

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cơ bắp của Bull Anh vì nó sẽ nổi lên cuồn cuộn đặc biệt rắn chắc. Có thể nói, giống chó này được yêu thích nhiều như hiện nay một phần lớn là do vóc dáng oai vệ và khỏe mạnh của mình.

Người ta thường đánh giá loài chó này qua cái đầu của chúng, một chú chó Bull Anh có cái đầu càng to thì càng được đánh giá là chú chó tốt và ngược lại.

Bulldog Pháp có bộ lông ngắn, độ dài của lông chỉ khoảng 1 cm cho đến 1,5 cm; khi xờ vào chúng ta sẽ cảm thấy khá mềm mượt. Bộ lông của dòng Bull này có 2 kiểu phổ biến: đuôi cuộn trên lưng hoặc đuôi thẳng. Chúng có đôi chân chắc khỏe và tương đối thẳng.

Giống chó Bull Pháp có tuổi thọ tương đối dài từ 10 đến 13 năm, trong khi Bull Anh chỉ có tuổi thọ 8 đến 9 năm.

Chúng có một khuôn mặt xệ với nhiều nếp nhăn xếp thành từng lớp; mũi hếch, má đội, miệng mở to với cơ hàm khá khỏe. Bulldog Anh có đôi mắt khá trong với sắc màu mắt tối, nằm xa nhau; mí thường bị sụp

Những chú chó thuộc dòng này có đôi tai cỡ nhỏ luôn cụp xuống và có độ dày mỏng- đây chính là một trong những điểm khác biệt rõ nhất giữa Bull Pháp và Bull Anh. Đuôi của giống chó này hầu như luôn trong trạng thái cụp và khá ngắn.

Mặc dù chúng có một ngoại hình cơ bắp nhưng lại có chiều cao tương đối khiêm tốn so với những loài khác, chỉ khoảng 30 đến 40 cm. Trung bình một chú chó Bull Anh sẽ có tuổi thọ khoảng 8 đến 9 năm.

>>Xem Thêm : Chó Bull Pháp Giá Bao Nhiêu Tiền

Về tính cách

Bulldog Anh có bề ngoài cơ bắp và tương đối hung dữ nên có không ít người cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy chúng. Nhưng trái ngược với vẻ ngoại hình của mình, chúng lại vô cùng thân thiện với chủ của mình; bên cạnh đó chúng cũng lại tỏ ra dữ tợn với các vật lạ và người lạ có ý định sờ vào chúng

Nhìn chung, Bulldog là một giống chó khá hiền lành với trẻ em và có độ trung thành với chủ rất cao. Bạn nên dành thời gian quan tâm tới chúng hành ngày và huấn luyện chúng ngay từ bé, khi lớn lên chú ta sẽ trở nên đáng yêu và vô cùng ngoan ngoãn.

Còn Bull Pháp là một giống chó có tính khí khá ồn ào và nghịch ngợm; nhưng chúng cũng rất sạch sẽ. Sự thông minh và ngoan ngoãn của chúng khiến rất nhiều người yêu thích giống chó này, chúng thực sự nghe lời và dễ dạy bảo, có bản tính tò mò và thích được gần gũi với chủ nhân. Một điều khá hay của loài chó này là chúng biết cách biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt của mình, nên chủ có thể dễ dàng đoán biết được tâm trạng của chú chó nhà mình thông qua biểu hiện ở khuôn mặt của bé.

 

Bình Luận