kinh nghiêm chăm sóc - cách nuôi chó pitbull

Kinh Nghiệm Chăm Sóc – Cách Nuôi Chó Pitbull con

Kinh Nghiệm Chăm Sóc – Cách Nuôi Chó Pitbull con
5 (100%) 1 vote

Nếu bạn muốn nuôi một chú chó Pitbull thì kinh nghiệm chăm sóc và cách nuôi chó Pitbull con là những kiến thức hoàn toàn cần thiết mà bất kể một người nuôi chó nào cũng cần nắm vững để có thể chăm chú cún của bạn một cách to khỏe nhất có thể và quan trọng nhất là nó không mắc bệnh tật và sức khỏe được đảm bảo hoặc nếu có nó có bị làm sao thì cũng chữa trị một cách kịp thời không xảy ra những sự cố đáng tiếc .

Chọn chó Pitbull con đạt tiêu chuẩn

Bước đầu tiên đó là chọn mua chó , bạn muốn nuôi một chú chó pitbull con khỏe mạnh thì ngay từ lúc chọn nó cũng phải khỏe mạnh cái đã chứ chọn nhầm chó ốm , nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng thì công đi chăm quá là tội . Chọn như nào cho đúng tiêu chuẩn thì trước hết phải là xem xét bố mẹ của nó có phải giống tốt không , nguồn gen có tốt không và nên mua tại những trại chó Pitbull có uy tín tại Hà Nội & TPHCM như trại “Chó Bảo Vệ”. Ngoài ra thì kinh nghiệm chăm sóc và cách nuôi chó Pitbull con cũng khá quan trọng nó cũng chiếm phần lớn những yếu tố quyết định con chó của bạn ra sao .

Thức ăn cho chó Pitbull

Những ai đã từng nuôi chó Pitbull chắc hẳn cũng đã biết rằng chó Pitbull là dòng chó bảo vệ và chiến đấu nên thành phần dinh dưỡng của chúng hoàn toàn khác so với các giống chó cảnh khác và những ai chưa biết thì tôi sẽ nói rõ trong những dòng sau đây , nếu bạn không muốn chú Pitbull nhà bạn trở thành chó công nghiệp thì chịu khó đọc bài viết của tôi.

Bạn có thể cho chó Pitbull có độ tuổi từ 2 đến 4 tháng ăn 3 bữa trong 1 ngày. Thức ăn bao gồm thịt nạc, rau củ quả tránh những đồ ăn có chất mỡ nhé.

Chó có độ tuổi từ 4 đến 10 tháng cho ăn 2 bữa trong 1 ngày, thức ăn tăng dần lên. Bạn lưu ý cho chó ăn ít những chất béo hay tinh bột. Nếu bạn không muốn cách nuôi chó Pitbull của mình chuyển thành nuôi lợn. Với chó ở độ tuổi dưới 7 tháng tuổi, không nên cho chúng ăn sương ống hoặc sương gà to. Tránh cho chó khỏi bị hóc sương rất nguy hiểm.

Với chó Pitbull lớn hơn 10 tháng tuổi, bạn có thể cho chó ăn 1 bữa trong ngày thôi. Nhưng ăn no một chút. Và ở độ tuổi này, bạn có thể cho chúng dần quen ăn với thịt bò hoặc thịt lợn sống nhé. Lúc này hệ tiêu hóa của chúng rất tốt rồi nên bạn không phải lo chó bị tiêu chảy hay bị bệnh đường ruột.

Một thực phẩm rẻ tiền mà không thể thiếu đôi với mỗi chú chó Pitbull đó là cổ đầu gà, vịt. Những thực phẩm này giúp cho chó tăng cơ ngực, cơ mặt, chó sẽ phát triển hệ cơ tốt và đẹp hơn. Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi chó Pitbull bạn luôn phải đảm bảo cho chúng đủ chất. Và thức ăn luôn đảm bảo chất lượng, không được ôi thiu nhé.

Ngoài những điều cơ bản trên thì thịt bò sống , đồ sống là điều không thể thiếu để kích thích bản tính hoang dại và máu chiến của chúng , hột vịt lộn cũng khá tốt cho sự phát triển cơ bắp của tụi nó . Luôn luôn đảm bảo đồ tươi dù sống hay chín không được cho chúng ăn các đồ ăn ôi thiu , đồ xứ uế các đồ hết date , đồ ăn hỏng như thế chỉ làm chúng thêm bệnh mà thôi .

Bảng Giá Chó Pitbull – Mua Bán Chó Pitbull tại Hà Nội & TPHCM

Huấn luyện chó Pitbull con

Dòng chó chiến đấu mà không được luyện tập hay huấn luyện thì vứt đi rồi . Người ta có câu dạy con từ thuở còn thơ , dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về , câu nói này cũng đúng và hoàn toàn chính xác đối với chó Pitbull con , trước nhất nên dạy và cho chúng tập làm quen với việc cắn xé như vậy chúng mới ham đồ và mới đúng tiêu chuẩn chơi chó Pitbull . Ngoài ra thì các bài tập về cơ bắp cũng khá quan trọng tuy nhiên cũng nên căn cứ theo thể trạng của chúng , luyện tập nên vừa sức chứ không nên quá sức .

Chó Pitbull luyện cơ hàm bằng nhiều cách. Với các chú chó còn nhỏ, bạn hãy cho chúng thường xuyên gặm xương ống chân của bò để cho chắc răng, hàm khỏe khoắn hơn. Còn đối với chó Pitbull to, cách nuôi chó Pitbull tập luyện là cho chúng cắn lốp oto. Với mỗi chú chó trưởng thành, Pitbull có thể nhảy cao lên đến 1,5 đến 2m để cắn lốp và treo lơ lửng mình của chúng trên không chừng 30 phút mà không hề hấn gì.

Một cách tập luyện khiến chó Pitbull phát triển một cách toàn diện hệ cơ bắp và sức bề đó là cho chúng bơi thường xuyên hoặc kéo vật nặng. Khi mà chó đã hoàn thành các bài tập ở mức nhẹ. Bạn có thể tăng dần sức nặng và cường độ lên cho chúng quen dần.

 

Bình Luận