Nên chọn Becgie Bỉ (Malinois) Hay Becgie Đức (Shepherd)

Nên chọn Becgie Bỉ (Malinois) Hay Becgie Đức (Shepherd)

Nên chọn Becgie Bỉ (Malinois) Hay Becgie Đức (Shepherd)
4.8 (96%) 5 votes

Bỉ Malinois vs Shepherd Đức – đó là một sự lựa chọn khó khăn . Hỏi bất kỳ chủ sở hữu Malinois Bỉ mà chó là con chó tốt nhất trên hành tinh, và sau đó giằng co mình cho một độc thoại trên giống cao cấp đó là Malinois Bỉ! Sau đó, hãy hỏi một Shepherd Đức hoặc “GSD” chủ sở hữu cùng một câu hỏi – và chuẩn bị cho một nền giáo dục dài như nhau về những kỳ quan của giống chó này!

Sự thật là, cuộc tranh luận về Chó Malinois của Bỉ so với German Shepherd là một cuộc tranh luận đang diễn ra trong hầu hết mọi bước đi của cuộc sống, từ những người có chó cưng đến nuôi chó cho những con chó làm việc thực sự.

Để làm phức tạp hơn nữa quá trình lựa chọn, sự khác biệt giữa giống chó chăn cừu Đức và giống chó Malinois của Bỉ là đáng kể ở một số khu vực, khiến chúng ta khó có thể phân biệt hai giống này với nhau.

Nhưng nếu bạn đang vật lộn với vấn đề này, không chắc chắn về việc lựa chọn giữa một Malinois của Bỉ và Shepherd Đức cho con chó cưng tiếp theo của bạn, đó là chính xác những gì bài viết này được thiết kế để giúp bạn tìm ra!

Đọc tiếp để tìm hiểu những điểm tương đồng và khác biệt quan trọng giữa chó Malinois của Bỉ và Chó chăn cừu Đức.

Bỉ Malinois vs Shepherd Đức – vật nuôi để lựa chọn?

Ngay cả khi được gọi là “chó thiết kế” đang tăng vọt phổ biến trên toàn cầu, các giống chó chủ yếu xếp hạng trong top 10 “giống phổ biến nhất” danh sách năm này qua năm khác là tên hộ gia đình thuần chủng cho hầu hết chúng ta.

Ví dụ, Shepherd Đức đã được xếp hạng là con chó của Mỹ Kennel Club (AKC) số hai con chó cưng phổ biến nhất năm này qua năm khác và cho thấy không có dấu hiệu từ bỏ vị trí bất cứ lúc nào sớm.

Malinois của Bỉ đứng ở vị trí thứ 47 trên cùng một danh sách, tăng từ vị trí 51 và sau đó là 60 trong bốn năm qua.

Vì vậy, giống chó này đang trở nên phổ biến nhưng chắc chắn có một chặng đường dài để bắt kịp GSD!

Thứ hạng phổ biến, tất nhiên, chỉ là một trong nhiều khía cạnh đáng xem xét khi bạn chọn con chó cưng tiếp theo của mình.

Nhưng nó có thể ảnh hưởng đến việc tìm một con chó con khỏe mạnh, giá cả hợp lý cũng như số lượng thông tin chăm sóc và đào tạo cụ thể giống như bạn và con chó con của bạn bắt đầu cuộc sống mới của bạn.

Sự khác biệt giữa chó Malinois và chó chăn cừu Đức là gì?

Đây là câu hỏi triệu đô, phải không?

Trong một so sánh song song giữa Malinois và German Shepherd của Bỉ , bạn có thể thấy bạn khó có thể nói thật sự với hai giống chó.

Nhưng trong khi họ có thể trông rất giống nhau, có một số khác biệt quan trọng để nhận thức về kích thước, tính khí tổng thể, và tính cách cũng như một số vấn đề sức khỏe di truyền cụ thể của giống chó.

Bỉ Malinois vs Kích thước Shepherd Đức

Sự khác biệt đầu tiên bạn sẽ thấy trong Malinois của Bỉ so với Shepherd Đức có kích thước.

Kích thước chó chăn cừu Đức

GSD được coi là một con chó có kích thước lớn. Một con chó chăn cừu Đức dành cho người lớn thường sẽ nặng từ 50 đến 70 pounds.

Một con chó chăn cừu Đức trưởng thành có thể nặng tới 90 kg.

Chó chăn cừu Đức sẽ đứng bất cứ nơi nào cao từ 22 đến 26 inch (từ miếng đệm đến vai) ở tuổi trưởng thành, với con đực cao hơn hai inch so với con cái.

Kích cỡ chó Malinois của Bỉ

Malinois của Bỉ được coi là một con chó cỡ lớn.

Một phụ nữ trưởng thành Malinois của Bỉ thường nặng từ 40 đến 60 cân Anh.

Một con đực đực Malinois trưởng thành có thể nặng tới 80 pound.

Malinois của Bỉ sẽ đứng bất cứ nơi nào cao từ 22 đến 26 inch (từ miếng đệm đến vai) ở tuổi trưởng thành, với hầu hết đàn ông cao hơn một chút so với con cái.

Vì vậy, trong khi cả hai con chó được coi là kích thước lớn, và mặc dù không có sự khác biệt thực sự về chiều cao, có thể có 10 pound hoặc nhiều sự khác biệt về trọng lượng giữa hai người.

Malinois vs Chó chăn cừu Đức

Một số giống chó đổ một chút và những giống chó khác rụng rất nhiều. Và con chó rụng càng lớn, cuộc sống của bạn càng trở nên tồi tệ.

Vậy công việc chăm sóc chú rể của bạn sẽ tập trung vào một chú chó Malinois của Bỉ và chó chăn cừu Đức như thế nào?

Chúng ta hãy xem!

Chó chăn cừu Đức

Shepherd Đức có lớp lông hai lớp trung bình. Lớp dưới là ngắn và dày để cách nhiệt.

Lớp áo ngoài dài hơn, hơi thô và không thấm nước.

Con chó này khoe khoang theo mùa và mạnh mẽ hơn trong thời gian chuyển đổi mùa thu-đông và mùa đông đến mùa xuân (được gọi là “đòn” nửa năm).

Để giữ cho GSD trông gọn gàng và gọn gàng, bạn nên tận dụng ít nhất các buổi chải chuốt và chải chuốt hàng tuần và có lẽ nhiều hơn một chút trong các nhà kho theo mùa.

Trong khi nó không phải là cần thiết để có một Shepherd Đức để groomer, điều này có thể giúp giảm bớt công việc chải chuốt!

Phòng tắm hàng tháng sẽ đủ trong nhiều năm.

Tắm quá thường xuyên có thể loại bỏ các loại dầu tự nhiên giúp đẩy lùi độ ẩm và giữ cho làn da khỏe mạnh.

Trong các buổi chải chuốt hàng tuần, bạn nên làm cho nó một điểm để kiểm tra tai sâu của con chó này cho ve, sáp tích tụ, và các mảnh vụn.

Bạn cũng nên kiểm tra móng vuốt và đảm bảo chúng được cắt tỉa với độ dài an toàn.

Con chó Malinois của Bỉ

Chó Malinois của Bỉ có lớp lông ngắn, dày, hai lớp.

Lớp trên là thô và khả năng chịu nước và lớp phủ dưới mềm và dày để cách nhiệt.

Đánh răng hàng tuần sẽ giúp giữ cho con chó của bạn rơi dưới sự kiểm soát.

Bạn có thể muốn đánh răng thường xuyên hơn trong quá trình chuyển đổi áo hai lần mỗi năm khi con chó của bạn có thể giống như một máy đổ.

Bồn tắm hàng tháng thường đủ để giữ cho Malinois trong nhà sạch sẽ và ngăn nắp.

Bạn muốn tránh tắm con chó này quá thường xuyên, có thể lọc ra các loại dầu tự nhiên giữ cho da và áo của con chó khỏe mạnh.

Malinois cũng có đôi tai sâu, giúp kiểm tra tai trong cho bọ ve, sáp, và mảnh vụn hàng tuần. Kiểm tra móng vuốt và cắt tỉa chúng cũng nên được thực hiện thường xuyên.

Bỉ Malinois vs Đức Shepherd Tính khí

Cả chó chăn cừu Đức và chó Malinois của Bỉ đều là chó cưng phổ biến hiện nay.

Và khi nhìn vào Malinois của Bỉ và tính khí Shepherd Đức, bạn sẽ tìm ra một số câu trả lời rất giống nhau.

Cả hai đều rất thông minh, háo hức vui lòng, trung thành, bảo vệ, lãnh thổ và khá mạnh mẽ.

Trên thực tế, mỗi giống chó giống chó Malinois và chó cảnh sát Shepherd của Bỉ thường rất khó cho những người nuôi chó làm việc K-9 vì nó là dành cho những người nuôi chó đang lựa chọn giữa những con chó này cho một gia đình mới vật nuôi!

Nhưng điều này có ý nghĩa đối với bạn, chủ sở hữu chó mới, là cả hai giống chó này sẽ cần đào tạo chất lượng cao và rất nhiều thứ đó!

Con chó cưng mới của bạn sẽ cần được đào tạo để sống thành công với bạn.

Nếu hộ gia đình của bạn có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và / hoặc vật nuôi gia đình khác, con chó mới của bạn sẽ cần đào tạo nhiều hơn để xã hội hóa thành công với các thành viên gia đình mới khác này.

Chó chăn cừu Đức tính khí

Shepherd Đức được coi là một con chó năng lượng trung bình, có nghĩa là con chó này sẽ được hưởng lợi từ các bài tập thường xuyên hàng ngày tập thể dục xen kẽ với thời gian nghỉ ngơi và ngủ trưa.

Chó chăn cừu Đức ban đầu được nuôi như một con chó làm việc cho đàn cừu.

Từ đó, GSD trở nên phổ biến như một con chó làm việc quân sự với phương châm “ổn định tâm thần và tiện ích”.

Sau khi Thế chiến II kết thúc, sự lây lan từ (thường dưới hình thức công khai tích cực sau chiến tranh cũng như truyền miệng từ những người xử lý lính) về bản chất dũng cảm của con chó này và lòng trung thành kiên định.

Điều này cho phép Shepherd Đức truy cập nhanh vào cuộc sống cushier như một con chó cưng cũng như một di sản lâu dài trong vòng hiển thị.

Ngày nay, chó chăn cừu Đức vẫn đang tìm kiếm các vai trò làm việc của K-9, chương trình cho chó và chó cưng.

Loài này sẽ học nhanh và giữ lại những gì chúng đã học được, đặc biệt nếu chúng được đào tạo từ khi còn rất nhỏ.

Đào tạo là rất quan trọng nếu GSD thú cưng mới của bạn sẽ ở chung nhà với vật nuôi, trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ.

Tính cách chó Malinois của Bỉ

Ngược lại, Malinois của Bỉ được coi là một con chó năng lượng cao, có nghĩa là con chó này được sinh ra và được lai tạo để di chuyển.

Malinois của Bỉ có nguồn gốc chăn nuôi và xuất phát từ một nền tảng liên tục của chó làm việc, chăn cừu và gia súc và các vật nuôi khác.

Điều này dịch về tính khí là Malinois của Bỉ có một “con mồi cao”.

Con chó này rất có động cơ bằng cách di chuyển đồ vật và có thể yêu cầu một số huấn luyện và củng cố chuyên dụng (luôn luôn tích cực – KHÔNG BAO GIỜ phủ định!) Để chống lại sự thôi thúc đó.

Để đưa điều này vào thực tế với một con chó cưng, ở đây “vật thể di chuyển” có thể có nghĩa là bất cứ thứ gì từ đồ chơi có động cơ, cho vật nuôi gia đình khác, cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, và thậm chí cả xe hơi.

Phương pháp tốt nhất để bao gồm một con chó Malinois của Bỉ trong cuộc sống gia đình của bạn là để xã hội hóa con chó này như một con chó con cho tất cả các thành viên khác trong gia đình, bao gồm cả trẻ em và vật nuôi.

Xã hội hóa cũng nên bao gồm những người khác và vật nuôi bên ngoài gia đình trực tiếp của bạn để kiểm soát bản năng lãnh thổ, bảo vệ, đôi khi ghen tị và sở hữu mạnh mẽ của giống chó này.

Malinois của Bỉ CÓ THỂ làm một vật nuôi gia đình tuyệt vời.

Nhưng thông thường đây không phải là giống chó cưng thích hợp cho những người bắt đầu nuôi chó, đặc biệt là đối với những người có gia đình và vật nuôi khác.

Khi nhìn vào Malinois của Bỉ và Shepherd Đức như một con vật cưng trong gia đình, GSD có thể có lợi thế.

Malinois và Đức Shepherd bảo vệ xu hướng và đào tạo

Cả Shepherd Đức và Malinois của Bỉ đều cần một loại đào tạo cụ thể để được xã hội hóa đúng cách để sống trong một gia đình như một con chó cưng.

Bỉ Malinois vs Đức Shepherd đào tạo nên giống hệt nhau.

Nếu bạn đã bao giờ nghe nói về ” lý thuyết thống trị đào tạo chó ,” đánh dấu đây là loại đào tạo  để cung cấp cho các giống chó thông minh, điều khiển, chăm chỉ, tự tin, can đảm, háo hức muốn làm hài lòng.

Lý thuyết thống trị hiện nay đã lỗi thời về huấn luyện chó được dựa trên ý tưởng rằng chó đi theo các gói phân cấp (alpha, beta, et al) như những con sói hoang dã.

Nhưng hiện nay các nhà khoa học và nhà nghiên cứu chó hiện đại đã phát hiện ra rằng những con sói thực sự không hình thành “các gói” như đã từng nghĩ. Thay vào đó, những con sói hoang dã sống chung trong các nhóm gia đình và sống với nhau một cách yên bình.

Điều tương tự cũng đúng với những người họ hàng gần nhất của họ, Canis familiaris, hay còn gọi là con chó.

Kiến thức mới này đang thay đổi mọi thứ về cách những con chó được huấn luyện và xã hội hóa để sống với Homo sapiens, hay còn gọi là chúng ta.

Vì lý do này, bây giờ chúng ta biết rằng chó phản ứng kém với loại đào tạo chó tiêu cực đã được phổ biến trong thập kỷ qua.

Chúng tôi cũng biết rằng chó cưng phản ứng khá tốt với đào tạo dựa trên cốt thép tích cực, và loại hình đào tạo này đặc biệt quan trọng với các giống chó mạnh mẽ, mạnh mẽ như GSD và Malinois!

Malinois của Bỉ và Y tế Shepherd Đức

Nhiều con chó lai cho các mục đích cụ thể như xuất sắc trong vòng hiển thị đã phát triển một số điều kiện sức khỏe di truyền đặc trưng cho giống chó.

Chó GSD và Malinois cũng không ngoại lệ.

Trong thực tế, Câu lạc bộ Kennel Mỹ (AKC) thậm chí còn duy trì một danh sách các xét nghiệm sức khỏe di truyền đặc trưng cho giống chó được khuyến cáo cho người nuôi và chủ sở hữu vật nuôi tham khảo!

Nó luôn luôn là một ý tưởng thông minh để tìm hiểu về mối quan tâm sức khỏe giống chó cụ thể trước khi bạn chọn một con chó con thuần chủng, đặc biệt là nếu bạn có kế hoạch làm việc với một nhà tạo giống.

Một số tài nguyên chất lượng cao tồn tại để giúp bạn sàng lọc một chú cún con cho các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng có thể xảy ra trước khi bạn thực hiện một cam kết suốt đời.

Sự thật là, cả chó chăn cừu Đức và chó Malinois của Bỉ đều rất dễ thương, tất cả đều quá dễ bị lung lay bởi một bộ mắt nâu ấm, và nghĩ, “Ồ, tôi chắc rằng con chó con này khỏe mạnh!”

Tuy nhiên, chi phí trung bình của điều trị loạn sản khuỷu tay, loạn sản hông, và đục thủy tinh thể, mỗi trong số đó là điều kiện sức khỏe di truyền khá phổ biến ở cả hai giống, là bất cứ nơi nào từ $ 1,500 đến $ 5,000 cho mỗi điều kiện.

Bạn không muốn nhận được một ràng buộc tài chính bằng cách cam kết với một con chó con mà chăm sóc sức khỏe sau đó sẽ kéo dài ngân sách của bạn ngoài mang!

Vì lý do này, bước đầu tiên để chọn một chú chó con khỏe mạnh là tìm hiểu về các điều kiện sức khỏe của Bỉ Shepherd Malinois và Shepherd Đức, mà chúng tôi sẽ xem xét trong phần này.

Chó chăn cừu Đức

AKC khuyến cáo xét nghiệm di truyền cho loạn sản khuỷu tay và hông.

GSD cũng dễ bị dị ứng, các vấn đề về da, suy tuyến tụy ngoại tiết, bệnh đĩa đệm, gãy xương do osteochondrosis, viêm xương khớp và bệnh cơ thoái hóa.

Sau đó, cũng có bệnh chảy máu máu A, đái tháo đường, teo võng mạc tiến triển, mắt anh đào, sưng húp và cryptorchidism.

Chưa kể đến đục thủy tinh thể song phương, hẹp động mạch chủ, động kinh, bệnh Von Willebrand và viêm tụy.

Wow – đó là một danh sách khá, phải không?

Nó thậm chí có thể trông đủ daunting rằng bạn đang suy nghĩ lại cho dù mang về nhà một con chó Shepherd Đức là một quyết định khôn ngoan sau khi tất cả.

Nhưng trong khi tìm hiểu về điều kiện sức khỏe bẩm sinh (thừa hưởng) có thể là khôn ngoan, mục đích là để có thể chọn một con chó con khỏe mạnh, không loại trừ hoàn toàn giống chó này!

Về cơ bản, chó chăn cừu Đức dễ bị các vấn đề về da, vấn đề về mắt, khuỷu tay và hông, các vấn đề về xương sống và xương, rối loạn máu, bệnh tim và rối loạn chức năng tuyến tụy và tuyến giáp.

Một nhà lai tạo có uy tín là một trong đó sẽ tiết lộ bất kỳ điều kiện sức khỏe di truyền hiện diện trong dòng giống.

Bạn cũng có thể kiểm tra chéo những gì một nhà lai tạo nói với bạn bằng cách truy cập cơ sở dữ liệu CHIC để tìm hiểu về các buổi khám sàng lọc cho giống chó đó.

Nhiều nhà lai tạo tự nguyện tham gia vào chương trình sàng lọc CHIC bằng cách gửi dữ liệu về dames và sires của họ.

Việc gửi dữ liệu có thể đủ điều kiện cho một nhà tạo giống để chứng nhận CHIC về dòng giống của họ.

Điều này là rất mong muốn và có thể cho bạn yên tâm về làm việc với một nhà tạo giống cụ thể!

Sức khỏe chó Malinois của Bỉ

AKC khuyến cáo xét nghiệm di truyền cho loạn sản xương chậu và hông và khám mắt.

Malinois của Bỉ cũng dễ bị dị ứng, sưng tấy, viêm da, động kinh, ung thư dạ dày, hemangiosarcoma và suy giáp.

Ngoài ra còn có bệnh viêm ruột, teo võng mạc tiến triển, đục thủy tinh thể, pannus, ung thư, và dissecans osteochondritis.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là chó Malinois của Bỉ dễ bị các vấn đề về da, rối loạn máu, các vấn đề về mắt, xương và khớp, bệnh động kinh, một số bệnh ung thư và rối loạn chức năng tuyến giáp.

Ở đây một lần nữa, bạn chỉ muốn làm việc với một nhà lai tạo sẵn sàng tiết lộ tất cả các điều kiện di truyền liên quan đến giống và hiện diện trong dòng của nhà tạo giống đó.

Một nhà lai tạo có uy tín nên rất sắp tới với thông tin này – nếu bạn gặp phải bất kỳ sự phản kháng hoặc câu trả lời mơ hồ nào, đây không phải là nhà tạo giống để lựa chọn!

Ở đây một lần nữa, bạn có thể kiểm tra chéo những gì một nhà lai tạo nói với bạn bằng cách truy cập cơ sở dữ liệu CHIC để tìm hiểu về các buổi khám sàng lọc cho giống chó đó.

Thông tin sức khỏe di truyền trên một con chó cụ thể có thể ít khả dụng hơn nếu bạn chọn giải cứu một Shepherd Đức hoặc Belgian Malinois từ một nơi trú ẩn hoặc trung tâm nuôi con nuôi.

Tuy nhiên, một số tổ chức cứu hộ hiện sẵn sàng cho phép hoặc thậm chí cung cấp thử nghiệm di truyền cho các giống phổ biến trong một nỗ lực để đặt chó chất lượng trong nhà tốt nhanh hơn.

Khi bạn quyết định làm việc với một nhà lai tạo để chọn một con chó con, nhà lai tạo của bạn nên cung cấp cho bạn một sự bảo đảm về sức khỏe ban đầu. Bảo lãnh này thường bao gồm trong sáu đến 12 tháng đầu đời.

Các nhà tạo giống cũng nên cung cấp cho bạn một bảo đảm “lấy lại” trong trường hợp con chó con không hoạt động.

Hầu hết các nhà lai tạo muốn đòi lại con chó từ dòng giống của họ chứ không phải là rủi ro khi chúng được gửi đến nơi trú ẩn hoặc bị chết.

Có rất nhiều, nhiều GSD và Malinois khỏe mạnh sống trong những ngôi nhà tốt với gia đình yêu thương!

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của việc tìm hiểu về điều kiện sức khỏe có thể là có thông tin bạn cần để chọn một chú chó con khỏe mạnh để chia sẻ cuộc sống của bạn!

Belgian Malinois vs German Shepherd – vật nuôi nào phù hợp với bạn?

Vì vậy – Malinois của Bỉ và Shepherd Đức – để chọn!

Không có nghi ngờ rằng lựa chọn giữa một Shepherd Đức và một Malinois của Bỉ có thể là một quyết định đặc biệt khó khăn.

Cả hai giống đều rất thông minh, trung thành, hấp dẫn và yêu thương.

Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn – đây không phải là một quyết định nên vội vã.

Khi bạn quyết định, Malinois của Bỉ và người chăn cừu Đức – xin vui lòng gửi cho chúng tôi một bình luận để cho chúng tôi biết bạn chọn giống chó nào và cho chúng tôi biết một chút về chú cún mới của bạn để chúng tôi có thể ăn mừng với bạn!

Bình Luận