Kinh nghiệm nuôi chó Malinois – Béc Bỉ

Kinh nghiệm nuôi chó Malinois – Béc Bỉ
5 (100%) 2 votes

Nhắc đến việc nuôi chó Malinois ít ai nghĩ đến việc phải có kỹ thuật kinh nghiệm thì mới nuôi được. Nhưng xin thưa với các bạn đối với những giống chó quý và đặc biệt thì nếu bạn không có kỹ thuật tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ nuôi chúng được hết. Theo rất nhiều thống kê cho thấy, đối với giống Becgie bỉ (chó Malinois) muốn nuôi chúng thì bạn phải am hiểu về loại chó này, phải hiểu được đặc tính, và sau đó mới tìm hiểu được cách nuôi và huấn luyện chúng tốt được.

Malinois là một giống chó thuộc nhóm chó chăn cừu Bỉ. Giống chó này dễ dẫn dắt và thích hợp cho nhiều mục tiêu đào tạo, nhất là để thành chó thể thao. Chúng thích hợp cho nuôi trong gia đình và cần nhiều vận động. Chúng dẻo dai, tự tin, cảnh giác, thông minh, dễ dạy. Đây là dòng chó cỡ trung trở lên, thường được gộp chung vào chó chăn cừu Bỉ.

Malinois Bỉ là một dòng chó tuyệt vời. Sử dụng chúng như một chó gia đình, chó làm việc, chó quân đội – cảnh sát, hay chó bảo vệ, nếu bạn có đủ thời gian để huấn luyện chó, bạn sẽ hoàn toàn mãn nguyện với dòng chó này. Tất nhiên có một vài điều về Malinois Bỉ cần được cân nhắc đó là bạn có đủ thời gian và kinh nghiệm nuôi và huấn luyện dòng chó này không. Một trong những cân nhắc là hành vi của chó Malinois Bỉ.

Xem thêm : Bảng Giá Chó Malinois

Trong giai đoạn phát triển từ chó con lên chó trưởng thành, Malinois thường có những hành vi không mong muốn: ví dụ như năng động thái quá, sủa người lạ, tiếng động lạ, chạy đuổi vòng tròn các vật chuyển động, nhảy chồm lên người, thậm chí cắn người lạ nếu họ có hành động mà chúng coi là khiêu khích, …

kinh nghiệm nuôi malinois - béc bỉ

Kỹ thuật mua và chọn chó becgie bỉ con không phải ai cũng biết.Khi chó được 2 tháng tuổi thì bạn có thể mua về nuôi dưỡng, những ở thời điểm này chó chưa bộ lộ hết những đặc điểm và tính cách của mình. Những bài test kiểm tra cũng chỉ đơn thuần: ném bóng, thử bằng thức ăn, kiểm tra độ kiên trì, nhạy bén cũng chỉ đánh giá một phần nào đó chứ không thể hết được. Nên khi chó dược 6 tháng tuổi thì bạn mới có được sự lựa chọn chính xác.

Vậy nên kỹ thuật chọn chó becgie bỉ con (chó Malinois) cần phải được tìm hiểu kỹ các trung tâm uy tín, tìm hiều về giống chó. Nếu thực sự là mong muốn có được một chú chó khỏe mạnh, thuần chủng thì tốt nhất bạn nên đến những trung tâm huấn luyên và bán chó ở nước ngoài để có được lựa chọn tốt.

Bình Luận