phối giống chó poodle

kinh nghiệm phối giống chó Poodle từ A-Z

kinh nghiệm phối giống chó Poodle từ A-Z
3.7 (73.33%) 3 votes

Poodle là giống chó đang được yêu thích vì chúng vô cùng duyên dáng và đáng yêu. Chính vì thế nhu cầu nhân giống dòng chó này là vô cùng lớn. Tại Việt Nam, bạn có thể bắt gặp hình ảnh chó Poodle dễ thương tại bất kỳ đâu. Giống chó này có độ phổ biến cao và là thú cưng yêu thích của nhiều gia đình do sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, dễ thương, tính cách thông minh, trung thành và sống tình cảm. Phối giống chó Poodle cần những kinh nghiệm gì? chúng ta phải làm thế nào để tạo ra nhiều màu lông đẹp? Cần chú ý những kiến thức phối giống và sinh sản cấm kỵ của chó Poodle như thế nào. Chó Bảo Vệ xin chia sẻ chút kinh nghiệm để anh chị em tham khảo trước khi chọn nơi phối giống.

Thời điểm phù hợp để phối giống cho chó Poodle

  • Qua việc quan sát bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi nào chó poodle cái có biểu hiện đã tới thời điểm có thể giao phối. Nhưng chúng ta sẽ rất băn khoăn là thời điểm nào là thích hợp nhất chó chó cái giao phối với chó đực?
  • Khi không nắm được điều này, đa phần nhiều người sẽ chọ cách là để chó cái theo bản năng đi tìm con đực để giao phối một cách tự nhiên. Tuy nhiên, khi chúng ta là như vậy sẽ không kiểm soát được chó giống poodle phối giống cùng chó cái.
  • Đàn chó poodle con sau này sẽ không thuần chủng và không có nguồn gốc rõ ràng.Chính vì vậy, cách tốt nhất là ta nên tìm giống chó đực phù hợp và như  mong muốn để thực hiện phối giống cho chó cái.
  • Để tìm được thời điểm phối giống phù hợp, bạn phải luôn sát sao theo dõi màu sắc và tình trạng các chất nhầy có ở âm hộ của chó cái.
thời điểm phù hợp phối giống chó poodle
thời điểm phù hợp phối giống chó poodle
  • Điều rất quan trọng mà bạn không được quên đó là việc tính ngày. Từ khi chó cái bắt đầu có hành kinh đến ngày thứ 9 trở đi thì bạn có thể tiến hành cho chó cái giao phối với chó đực.
  • Việc tính ngày là vô cùng quan trọng. Nếu chúng ta không để ý hay tin hs lệch ngày thì khả năng đậu thai sẽ kém hơn.
  • Sau khoảng  một tháng là chúng ta có thể xác định được chó cái có đậu thai hay không. Bằng việc quan sát các đầu núm vú và bụng của chó cái.  

Quy trình phối giống chó Poodle

Các bước trong Quy trình phối giống chó Poodle chuẩn sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Kiểm tra khả năng cũng như sức khỏe sinh sản của chó Poodle đực và cái xem chúng có đạt đủ điều kiện để tiến hành phối giống hay không?

Bước 2: Tắm rửa sạch sẽ cắt tỉa lông gọn gàng cho chó Poodle, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho quá trình phối giống.

Bước 3: Kiểm tra ngày rụng trứng của chó Poodle cái và test tinh chó đực. Từ đó, lựa chọn thời điểm phối giống lý tưởng nhất.

quy trình phối giống chó poodle
quy trình phối giống chó poodle

Bước 4: Tiến hành phối giống lần 1 và lần 2  sau lần một 24-48h cho chó Poodle cái.

Bước 5: Sau khi phối giống từ 1-2 ngày, tiến hành kiểm tra xem chó Poodle đã thụ thai hay chưa?

Lý do tại sao nên chọn dịch vụ phối giống chó Poodle tại Hà Nội ?

Poodle là giống chó đang được yêu thích vì chúng vô cùng duyên dáng và đáng yêu. Chính vì thế nhu cầu nhân giống dòng chó này là vô cùng lớn. Tuy vậy việc phối giống loại chó này lại là chuyện không hề đơn giản. Chính vì thế dịch vụ phối giống chó Poodle được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy vì sao nên chọn dịch vụ phối giống chó Poodle tại Hà Nội, các bạn sẽ biết ngay bây giờ.

Kỹ thuật phối giống chó cảnh hiệu quả cao.

Khi chọn dịch vụ phối giống chó Poodle tại Hà Nội. Họ sẽ áp dụng kỹ thuật phối giống mới nhất, tỷ lệ thành công cao hơn. Hơn nữa việc phối giống chó Poodle tự nhiên chưa bao giờ hiệu quả. Cũng vì điều đó mà loài chó này được xếp vào những dòng chó quý hiếm.

Phòng chống bệnh tật cho chó Poodle con.

Chó Poodle con được sinh ra nhờ dịch vụ phối giống sẽ khỏe mạnh hơn, không có bệnh tật, và tất nhiên là chúng sẽ có tuổi thọ cao hơn. Ngoài ra việc sử dụng dịch vụ phối giống chó Poodle tại Hà Nội có nhiều lợi ích khác như giá rẻ, chó sinh ra không có dị tật… và nhiều lợi ích khác. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ phối giống poodle
lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ phối giống poodle

Địa chỉ dịch vụ phối giống chó Poodle tại Hà Nội tốt nhất.

Chó Bảo Vệ là nơi có dịch vụ phối giống chó Poodle tại Hà Nội tốt nhất hiện nay. Chúng tôi đã tiến hành phối giống chó thành công cho nhiều khách hàng.

Bảng Giá Phối Giống Chó Poodle

Chó poodle giống không giấy tờ

Mức giá sẽ dao động từ 1-1,5 triệu cho 2 nước phối và bao đậu , Những em poodle đực giống này là poodle đẹp mã, có nguồn gốc tại Việt Nam, khỏe mạnh, nhanh nhẹn,… tuy nhiên không có giấy tờ (khai sinh, gia phả, đăng ký) do VKA cấp. Do số lượng chó poodle hiện nay ở Việt Nam khá nhiều nên mức giá hiện tại đang là khá rẻ .

Chó Poodle giống có giấy tờ

chó poodle giống này có giấy vka nên giá cao hơn chút từ 2-3 triệu dành cho những người sành chơi hơn và nếu con mẹ có giấy vka thì đàn con hoàn toàn có thể làm giấy vka được .

bảng giá phối giống chó poodle
bảng giá phối giống chó poodle

Chó Poodle giống nhập từ châu Âu

Cao cấp bậc nhất  thì có những em poodle đực nhập từ châu Âu. Giá cho giống của những em này không dưới 2 triệu, thường từ 3 – 5 triệu / lần phối tùy gia phả. Những em này thì luôn thuần chủng 100% có giấy tờ đầy đủ được các tổ chức thế giới cấp do các tiêu chuẩn nuôi và nhân giống chó ở phương Tây cao hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Nếu bé Poodle gái nhà bạn cũng có giấy tờ thì tất nhiên cũng có thể làm giấy tờ cho các bé Poodle con, và giá trị sẽ cao hơn gấp nhiều lần các bé không có giấy.

Các chọn màu phối chó Poodle

Chó poodle cái màu trắng

các bạn nên chọn phối với chàng trai màu xám, bò xám, hoặc trắng để đạt được sắc tố lông đẹp, chuẩn và có giá trị

Chó poodle cái màu bò sữa

các bạn nên chọn phối với chàng trai màu bò sữa, xám, hoặc trắng.

Chó poodle cái màu Chocolate

có thể phối với bất cứ màu gì để cải thiện màu lông của màu chocolate, màu chocolate được xem là màu gen lặn nên khi phối thông thường sẽ giống màu của chó bố.

cách chọn màu phối chó poodle
cách chọn màu phối chó poodle

Chó poodle cái màu đen

các bạn nên chọn phối với chàng trai màu bò sữa hoặc trắng.

Chó poodle cái màu xám

các bạn nên chọn phối với chàng trai màu xám, bò xám hoặc trắng.

Chó poodle cái màu kem (Vàng mơ)

các bạn nên chọn phối với chàng trai màu xám, hoặc trắng.

Chó poodle cái màu nâu đỏ

các bạn nên phối với chàng trai màu nâu đỏ để cho sản phẩm chất lượng hoặc nếu các bạn muốn sản phẩm màu kem hoặc trắng thì các bạn có thể chọn đực giống màu trắng.
Lưu ý: Do màu nâu đỏ gen khá trội, vì vậy các bạn nên cho phối cùng màu thì đàn con sẽ có màu lông đẹp nhất

Những lưu ý khi phối giống cho chó Poodle

quý người đọc tuyệt đối canh chừng chó Poodle cẩn thận vì khi bước vào giai đoạn phát dục, chúng thường có xu hướng  đi tìm bạn tình và bỏ nhà ra đi nên rất dễ bị bắt trộm . Tuyệt đối không cho chó Poodle vào mùa sinh sản đi phối giống dạo. Vừa ảnh hưởng đến sức khỏe chó mẹ, vừa có thể vô tình tạo ra thế hệ chó con không đạt chuẩn lai tạp với các giống chó khác.

Cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng trước và sau khi phối giống một cách phù hợp. Khối lượng thức ăn cần được tăng lên một chút, chọn những loại thức ăn dinh dưỡng phong phú chất lượng cao, vừa khẩu vị, dễ tiêu hóa sẽ giúp chó Poodle có thể trạng tốt nhất khi phối giống.

một số lưu ý khi phối giống chó poodle
một số lưu ý khi phối giống chó poodle

Chó Poodle lớn tuổi (trên 6 tuổi) quá già thì không nên cho phối giống. Tỷ lệ đậu thai cực thấp mà lại tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe chó mẹ nếu mang thai.

nên có thời gian để hai chú Poodle làm quen với nhau trước khi phối giống. Tránh trường hợp, chúng bỏ trốn hay xảy ra gây gổ đánh nhau trong quá trình phối giống.

Nên phối giống cho chó Poodle tại những nơi thân quen tránh chọn những nơi xa lạ có thể khiến chúng căng thẳng và sợ hãi. Địa điểm phối giống nên yên tĩnh, ít người qua lại, tránh sự phân tâm.

Quá trình phối giống nên được quan sát kỹ càng để kiểm soát tình hình, đề phòng xảy ra những rắc rối. Có thể chụp ảnh, quay phim lại quá trình phối giống để làm dữ liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ chó con sau này.

Quý khách hàng có nhu cầu phối giống chó Poodle vui lòng liên hệ :

Hotline : 08668.03570

Bình Luận