huấn luyện chó malinois con

huấn luyện chó malinois con
5 (100%) 1 vote

Để huấn luyện chó malinois con thông minh và có sức khỏe tốt đúng như mong đợi thì bạn phải huấn luyện một cách đúng nhất ngay từ khi chó còn nhỏ chỉ mới 2 tháng tuổi. Sự luyện tập đòi hỏi một quá trình và sự kiên trì do đó bạn cần có được sự hài hòa và cân đối nhất.

1. Cách huấn luyện chó malinois con 2 tháng tuổi

Khi chó đang còn nhỏ thì bạn chỉ nên những bài tập đơn giản như hô cho chó đứng dậy, hay là nằm xuống, để tạo thành thói quen và cho chó quen với giọng của chủ nhận. Mỗi lần tập như vậy chỉ nên kéo dài từ khoảng 5 – 10 phút. Vì giờ đây phần thể lực của chó còn quá ít, nên thời gian ít để cho chó làm quen. Qua trình này bạn chỉ nên kéo dài từ 2 tuần. Sau đó tăng dần thời gian cũng như là chế độ tập luyện một cách tốt nhất.

Cần mua chó Malinois vui lòng LH : 08668.03570

Hai tháng tuổi là chó Becgie bỉ ( chó malinois) đã được cai sữa và tách khỏi mẹ và đa phần sẽ được bán cho những người chủ mới . Khi chó mới đưa về nhà của mình thì bạn nên sử dụng những cách khác nhau để cho chúng hòa nhập vì khi chó mới về chơi quen và rất nhát . Bên cạnh đó cũng sẽ dần dần quen với những cách huấn luyện môi trường để đảm bảo chó được sinh trưởng và phát triển toàn diện.

2. Cách huấn luyện chó Becgie bỉ ( chó Malinois) được 4 tháng tuổi

Khi chó quen dần với giọng nói của chủ thì bạn nên cho chó làm quen với bài tập đi theo chủ nhân:

Lựa chọn vòng cổ để đeo cho chó Becige Bỉ, dây dắt dài khoảng 50cm, chủ chó đưng bên cạnh chân trái, hô lệnh ” ngồi”, khi chó đã ngồi chủ chó dật nhẹ dây hô đi chó sẽ đi cùng bạn, tất nhiên là khi đi trước, khi đi sau, khi chó nhẹ đi trước thì bạn nên làm cho chúng kéo lại bằng với bạn còn khi châm thì bạn cũng nên kéo và hô nhanh lên. Khi chó làm tốt thì bạn nên khen tốt để giúp cho chó có thể cảm nhận được chủ đang khen mình. Sau đó, khi đã dần quen với những khẩu hình thì bạn nên cho chó đi dần dần với khoảng cách xa hơn.

Bước tiếp theo khi chó đã quen thì bạn nên tiếp tục hô cho chó đi cạnh nhưng lần nay thì bạn nên tha dây ra, nếu chó đi theo bạn có thể xem là bạn thành công.

huấn luyện chó malinois con

Mỗi giai đoạn và độ tuổi khác nhau thì việc sử dụng và chế độ khẩu phần ăn cũng phải được thay đổi để có sự phù hợp với chó Becgie bỉ (chó malinois) làm sao cho cân đối và hài hòa. Nên việc tập luyện cũng cần phải được tăng lên để chó nâng dần thể lực và nhuần nhuyễn những bài tập đơn giản. Bên cạnh đó việc sử dụng những bài tập lớn.

>>Xem thêm : Giá Chó Malinois – mua bán chó Malinois tại Hà Nội & TPHCM

3. Các bài tập khác

Kéo lốp hoặc tạ. Có thể cho kéo lốp xe máy, tăng dần độ nặng bằng cách đặt thêm vài viên gạch, cho kéo trên mặt sân đất hoặc cỏ. Bài này khá nặng nên 1 tuần chỉ cho tập 3 buổi, mỗi buổi 30 phút. Bài này giúp tăng cường cơ bắp các bắp chân, hông và vai.

Nhảy cao. Có thể cho thức ăn vào đầu gậy rồi đưa lên cao để nhử, càng cao càng tốt. Bài này giúp build cơ bắp phần hông và 2 chân sau.

Cắn lốp và kéo. Cho chó becgie cắn vào 1 phần lốp rồi kéo, bạn kéo hướng ngược lại. Bài tập ngày giúp tăng cơ hàm, cổ và vai.

Chạy bền, hoặc đuổi gậy, bắt bóng. Các bài tập này vừa để giải trí, vừa giúp tăng độ dẻo dai cho chó Becgie.

4. Bài tập trườn và bò

Ngoài bài tập trên bạn có thể sử dụng những bài tập thông dụng như bò và trườn. Đối với động tác này đòi hỏi người huấn luận viên phải có những lộ trình thích hợp để góp phần giúp cho chó sinh trưởng và phát triển toàn diện nhất. Ngoài ra, việc sử dụng những cách tập của chó Becgie đức. Hơn thế nữa khi tập cần phải có sự đẹp và hấp dẫn. Ngoài ra, việc bài tập bò và trườn thì kèm theo những vật để chó có được cảm hứng. Ban đầu bạn chó chó nằm xuống và hồ bò lặp đi lặp lại khoảng 4 – 5 lần để chó dần dần quen, Bài tập nên kéo dài từ 10 – 15 phút. Đối với bài ập này thì hơi khó nên không phải ép buốc cún cưng của mình trong một ngày có thể tập luyện được.

5. Bài tập phục vụ cho nghiệp vụ cảnh sát

Đối với chó dành chó huấn luyện phục vụ cho cảnh sát thì cần phải có chế độ tập luyện gắt gao hơn. Ngoài những bài tập thông thường thì bạn nên cho có tập trung vào việc đánh mùi những mùi lạ. Giúp cho chó thực hiện nghiệp vụ thực tế dễ dàng và chính xác nhất. Giúp cho việc phá án nhanh chóng phục vụ cho nhân dân và xã hội một cách toàn diện. Nếu như bạn không biết huấn luyện cách thế nào cho hợp lý có thể tham khảo thêm những trung tâm huấn luyện chó becgie bỉ ( chó malinois ) một cách tốt nhất. Phối hợp chúng với những bài tập thưởng xuyên để việc có được một chú chó khỏe mạnh và có nhiều nghiệp vụ và kỹ năng.

Bình Luận