dạy chó phốc sóc đi vệ sinh đúng chỗ đúng nơi

Dạy phốc sóc đi vệ sinh đúng chỗ

Dạy phốc sóc đi vệ sinh đúng chỗ
4.5 (90%) 4 votes

Khi mới về nhà bạn, hẳn chúng còn lạ lẫm, nhất là mấy chú Phốc sóc con mới cai sữa xong việc dạy chó Phốc Sóc đi vệ sinh đúng nơi đúng chỗ sẽ khá khó khăn . Chúng sẽ chẳng để ý nên đi vệ sinh ở đâu đâu, nếu muốn “giải quyết” là sẽ phóng thẳng nếu chúng có nhu cầu. Vì thế, bạn hãy lên một kế hoạch trong cách huấn luyện chó Phốc sóc con ngay từ khi đón về, hãy nghiêm khắc Dạy Phốc Sóc đi vê sinh đúng nơi, đúng chỗ . Khi huấn luyện thành công, bạn vừa tạo thói quen tốt cho cún lại vừa nhàn nhã không phải hì hục dọn rửa cái đống “sản phẩm” bốc mùi kia. Nhưng cách dạy chó Phốc sóc đi vệ sinh đúng chỗ như thế nào thì các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé .

Theo bản năng, chó con sẽ không đi bậy ngay ở chỗ nằm của chúng. Do đó, chúng sẽ có xu hướng tìm nơi để “giải quyết”. Như vậy, cách dạy chó Phốc sóc đi vệ sinh khoa học trước hết bạn nên xây dựng một thời gian biểu về thời gian ăn, tập thể dục, ngủ và vệ sinh cho chó của bạn ngay từ khi còn nhỏ. Cho chó đi vệ sinh ở ngoài bằng cách dẫn chúng đi theo một đường duy nhất và đó là địa điểm duy nhất để chúng xử lý. Nếu bạn kiên trì thì chúng sẽ quen nhanh thôi. Sau này chúng sẽ dễ dàng đánh hơi và xác định được đúng vị trí mà nó cần đến. Bạn đầu, bạn nên theo dõi chúng, xem chúng có đi đúng nơi không, đừng có “quấy rầy” chúng nhé, để chúng làm tự nhiên và làm thật nhanh.
Khi chúng làm tốt thì bạn cũng nên thưởng cho chúng để khích lệ tinh thần chúng. Điều này sẽ khiến chúng hiểu rằng chúng cần phải đi vệ sinh đúng địa điểm này. Lưu ý rằng bạn phải thưởng ngay chứ để chúng chạy ra chỗ khác rồi bạn mới khích lệ tinh thần thì chẳng có tác dụng gì đâu, chúng sẽ chẳng thể hiểu nổi tại sao lại được nhận thưởng.
Trước giờ đi ngủ của bạn và chúng, chúng nên được đi vệ sinh một lần nữa. Nếu vào ban đêm, chúng rên ư ử thì đó là dấu hiệu muốn đi “giải quyết” đó. Bạn hãy lập tức đưa nó ra ngoài nhưng đừng ồn ào hay giỡn đùa gì cả để chúng hiểu rằng bạn đang không khuyến khích chúng đi vào thời điểm này. Sau khi xong xuôi mà chúng vẫn tiếp tục rên nữa thì bạn hãy lờ đi, chúng chỉ đang gây sự chú ý với bạn thôi. Hãy để chúng hiểu rằng đêm là thời gian để ngủ chứ không phải muốn giải quyết lúc nào cũng được.

Các dấu hiệu cho thấy chó Phốc sóc muốn đi vệ sinh:
  • Chúng chạy vòng quay, ngồi xổm, rên ư ử, ngửi dưới sàn, đầu hướng ra phía cửa. Khi thấy các dấu hiệu trên, bạn hãy vỗ tay thật to để chúng bỏ ngay ý nghĩ xấu xa đó đi và dẫn chúng đến nơi đúng quy định nhé. Chẳng may chúng có lỡ tè bậy rồi thì vẫn phải dẫn chúng ra chỗ vệ sinh ngay lập tức.
  • Sau khi ngủ dậy, uống nhiều nước hay ăn xong bạn nên để ý nhưng dấu hiệu trên để đưa chúng đi vệ sinh kịp thời nhé.
Không phải chú chó nào cũng dễ bảo đâu, nhất là trong cách huấn luyện phốc sóc, bạn cần kiên nhẫn một chút chắc chắn với chỉ dẫn này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nuôi dạy chó một cách hiệu quả.

Bảng Giá Chó Phốc Sóc – mua bán chó Phốc sóc tại Hà Nội &TPHCM

Bình Luận