Chó Pitbull dòng đại - Chó Pitbull nặng bao nhiêu kg

Chó Pitbull dòng đại – Chó Pitbull nặng bao nhiêu kg

Chó Pitbull dòng đại – Chó Pitbull nặng bao nhiêu kg
3.7 (73.33%) 6 votes

Có lẽ khái niệm đầu tiên nên phân biệt đó là Chó Pitbull dòng đại (size Đại) và Chó Pitbull trưởng thành thêm nữa đó là vấn đề chó Pitbull nặng bao nhiêu kg. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết chó Pitbull được chia làm 3 dòng : dòng tiểu (size Tiểu) , dòng trung (size Trung) và dòng đại (size Đại) , nên một chú chó Pitbull dòng tiểu trưởng thành có thể hoàn toàn bị nhầm với một chú chó Pitbull dòng đại từ 4-5 tháng . Trước khi đi vào chi tiết chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về đặc điểm của chó Pitbull .

Chó pitbull là một loại chó có nguồn gốc từ Châu Mĩ đây được xem là một loài chó chiến binh mạnh mẽ, chúng thường sử dụng trong những trận chọi chó, và phục vụ cho việc đi săn của con người. Hiện nay, giống cho pitbull đã được du nhập vào Việt Nam và được dùng để sử dụng cho mục đích chọi chó, loài chó này có cơ hàm cực khỏe ăn khớp với nhau và khi bị chúng cắn thì vết thương sẽ rất sâu và có thể nhiễm trùng, sức cắn của pitbull có thể lên tới 110kg và chúng không bao giờ nhả ra khi đã cắn chỉ khi con mồi chết hoặc được sự can ngăn của chủ mà thôi.

Cân nặng của chó Pitbull các dòng cụ thể được ước tính như sau :

Chó Pitbull dòng tiểu (size Tiểu): 15 kg – 30kg

Chó Pitbull dòng trung (size Trung) : 30kg – 40kg

Chó Pitbull dòng đại (size Đại): 40kg – 50kg

Bảng Giá Chó Pitbull – Mua Bán Chó Pitbull tại Hà Nội & TPHCM

Có thể thấy dòng chó Pitbull đại là dòng nặng cân nhất và cũng ít có nhất tại Việt Nam nên giá chúng có thể nói là khá cao so với các dòng trung và dòng tiểu . Tuy nhiên đây cũng chỉ là thông tin ước lượng vì cân nặng của chó Pitbull còn ảnh hưởng thông qua nhiều vấn đề như chế độ luyện tập và chế độ ăn uống . Thí dụ như một chú chó Pitbull có nguồn gen của dòng đại nhưng chế độ ăn uống và luyện tập không tốt thì cũng không thể đạt được cân nặng như tiêu chuẩn .

Chó pitbull có đôi tai nhỏ, mõm ngắn, khuông mặt luôn “máu lạnh”, lông chúng thường là loại lông ngắn thích hợp với những môi trường ôn đới và nhiệt đới như Việt Nam. Loài pitbull này thường được dùng để giữ nhà hoặc bảo vệ cho gia súc rất là có ích nhưng con người thường sử dụng chúng vào mục đích sai trái.

Loài pitbull có những màu đặc trưng như: nâu, đen, nâu đỏ, màu mắt thường có màu hạnh nhân hoặc đen, khung xương ngực lớn và tứ chi luôn có cơ bắp, dáng lưng thẳng. Với thể trạng to con và được huấn luyện mỗi ngày pitbull có thể đạt trọng lượng từ 30-50kg và thức ăn chúng thích nhất đó là thịt bò vì cơ thể chúng cần một lượng lớn đạm cho việc luyện tập. Việc luyện tập của chúng mỗi ngày có thể là tập bơi, chạy, và tập cắn xé. Đây được xem là một giống chó nguy hiểm nhất trong 400 loài cho có mặt trên hành tinh.

Hiện nay số lượng người bị pitbull cắn đang càng ngày càng cao và việc chọi chó cũng bị cấm trên toàn hành tinh vì nó gây ra những việc đẫm máu không đáng có và lên án gay gắt việc sử dụng vật nuôi làm thú vui tiêu khiển. Điều đặc biệt khi nuôi pitbull là không nên ngược đãi chúng vì khi ngược đãi chúng bạn có thể đang đưa mình vào trạng thái nguy hiểm.

 

Bình Luận