Chó Malinois ăn gì ?

Chó Malinois ăn gì ?
5 (100%) 1 vote

Chó Malinois ăn gì là câu hỏi đầu tiên của những người mới bắt đầu nuôi thú cảnh nói chung và dòng chó nghiệp vụ Malinois – Becgie Bỉ – Béc Bỉ nói riêng . Khi nuôi bất cứ một con gì bạn cần biết chúng thích ăn gì , chế độ ăn như nào , cho ăn ra làm sao nếu bán không muốn sở hữu một chú chó còi cọc, ốm yếu trông phát ngán vì thế khâu thức ăn và chế độ luyện tập để có một chú cho to béo khỏe mạnh là khá quan trọng. Bài Viết Sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về thức ăn của chó Malinois.

1>Thành Phần dinh dưỡng của chó Chó Malinois – Becgie Bỉ – Béc Bỉ con

– Chó Malinois – Becgie Bỉ – Béc Bỉ là loài động vật ăn thỵt. Do đó hệ tiêu hóa của chúng sẽ thích nghi tiêu hóa protein và lipit. Lượng thức ăn như vậy cần được đảm bảo dù cho chúng đã được thuần hóa.

– Những lượng thức ăn cho Chó Malinois – Becgie Bỉ – Béc Bỉ bỉ con cần protein và lipits cao hơn. Có như vậy mới hỗ trợ tốt nhất cho sự sinh trưởng và phát triển toàn diện của chó con.  Với những giống như chó Becige bỉ có lông ngắn sẽ cần có lượng lipit cao hơn. Để tạo sự bóng và mượt.
– Mức Protein và lipit các mức protein và lipit theo độ tuổi và đặc điểm của các giống chó. Ta sẽ lấy 20% protein và 10% béo làm tỉ lệ tối thiểu, tỉ lệ này sẽ tăng dựa vào các đặc điểm sau:
+ Chó dưới 6 tháng tuổi: 3% protein và 2% lipit.
+ Chó từ 6 đến 12 tháng tuổi: 2% protein và 1% lipit.
Việc sử dụng lượng thực phẩm này rõ ràng và cụ thể sẽ giúp cho bạn hoàn toàn có được những chú chó becige bỉ khỏe mạnh mà không lo sợ bị thiếu dưỡng chất. Mang lại cho chúng một sức khỏe rồi dào và cân đối. Nhất là đối với những chú chó thường xuyên phải vận động thì lượng này là vô cùng cần thiết.
2>Khối lượng thức ăn và khẩu phần ăn
– Do thuộc giống chó to nên khối lượng và khẩu phần ăn của chó Malinois cũng nhiều hơn so với các giống chó khác , cụ thể tính theo số ngày số tháng có thể cho ăn như sau:
+ Chó từ 2 – 4 tháng tuổi thì nên bổ sung 500g/ ngày chia đều 4 bữa
+ Chó từ 5 tháng đến 12 tháng tuổi cho ăn 700 – 1000g/ ngày chia đều 3 bữa
+ Chó từ trên 1 tuổi thì cung cấp 1,4 kg thức ăn mỗi ngày chia đều 2 bữa sáng và tối.
chó malinois ăn gì
3>Thức ăn cụ thể cho chó Becgie bỉ con

 Chất xơ, carbohydrat và viatamin: Thực phẩm có giàu hàm lượng chất dinh dưỡng trên bao gồm củ quả, cơm, bánh, bột gạo, bột ngô,.. Thường thì chúng sẽ phù hợp cho những chú chó Becige bỉ còn trên 2 tháng tuổi.

– Thức ăn protein và lipit: Là hàm lượng dinh dưỡng quan trọng hàng đầu không thể bỏ qua giúp chó chó becgie bỉ ( chó Malinois) phát triển toàn diện nhất. Thức ăn cho chó con buộc phải có như: Thịt thì tốt nhất là thịt bò, rồi đến thịt gà, cá, thịt lợn nạc. Nội tạng thì có gan, phổi, lòng,…hay tim, óc. Ngoài ra, có thể cho ăn trứng(thường hoặc vịt lộn). Với cho con bạn cũng cần phải xay nhuyễn chúng.
– Thức ăn khô: Đây là những thực phầm cũng giàu chất dinh dưỡng, giúp cho việc bổ sung và hấp thụ protein và hàm lượng lipit cao nhất.
Khi mua những thực phẩm này thì bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng, và đến những cửa hàng thú y uuy tín để có thể chọn cho cún cưng của bạn có được những mẫu thức ăn và loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng nhất.
4> Những lưu ý khi cho chó Becgie bỉ con ăn:
– Trong 1 năm đầu phát triển thì cho chó con bỉ nă nhiều canxi,  khoáng và vitamin.
– Mỗi tuần cho chúng ăn 5- 7 quả trứng để tạo đọ mượt và bóng cho lông.
– Cho chó ăn đến khi bắt đầu no thì dừng
– Vệ sinh dụng cụ đựng thức ăn và đồ uống sạch sẽ, khô ráo
– Sau bữa tối thì cho chó đi vệ sinh và dạo từ 5 – 10 phút.
– Khi có những dấu hiệu khác thường như ốm đau, buồn nôn thì phải cho chó đi khám chữa bệnh tại trung tâm thú y ngay.
Bình Luận