Chó Malinois – chó bec bỉ – chó chăn cừu

Chó Malinois – chó bec bỉ – chó chăn cừu
5 (100%) 1 vote

Chó malinois là một trong những giống chó thuộc họ chó chăn cừu hay còn gọi là béc bỉ khá giống becgie đức nhưng lại có cái mõm đen nên còn được gọi là becgie mõm đen , giống chó này dễ dẫn dắt và đào tạo nhất là thành chó thể thao , chúng thích hợp nuôi trong gia đình và cần nhiều vận động . Chúng rất xuất sắc trong các nhiệm vụ canh gác , tìm kiếm và cứu hộ, nhờ có khả năng mạnh mẽ trong việc thực hiện các nhiệm vụ an ninh vì thế chúng cũng hay được dùng trong việc thực hiện các nhiệm vụ truy lùng tội phạm , kiểm tra hàng hóa , ma túy.

Cần mua chó Malinois vui lòng LH : 08668.03570

Chó malinois - béc bỉ - chó chăn cừu

Giống chó malinois có cơ thể rất cân đối vuông vắn, trọng lượng vừa phải: con đực cao từ 61–66 cm, trọng lượng khoảng 25–30 kg; con cái cao từ 56–61 cm, trọng lượng khoảng 20–25 kg. Ngực sâu, lưng hơi thoải dần từ vai xuống. Kích cỡ toàn bộ đầu thủ phù hợp với cơ thể. Hộp sọ phẳng với độ dài và rộng tương đồng nhau. Mõm hơi nhọn và dài bằng chiều dài của hộp sọ, mặt hơi gãy. Mũi đen và cặp môi khít. Hàm răng như cặp kéo cắt hoặc đều. Cặp mắt nâu, vừa phải màu quả hạnh. Đôi tai dựng có hình tam giác. Đuôi khỏe ở gốc với xương đuôi tiến tới sát khuỷu chân sau. Bàn chân có hình như chân mèo, móng đeo được gỡ bỏ.

>>Xem thêm : Giá Chó Malinois – mua bán chó Malinois tại Hà Nội & TPHCM

Malinois có rất nhiều màu trong quá trình tiến hóa và lai tạo giống nhưng nổi bật nhất vẫn là màu đen vàng . Tuổi thọ trung bình từ 12-14 năm , mỗi lứa đẻ trung bình từ 6-10 con , loài chó này khỏe mạnh cứng cáp và ít mắc bệnh tật , chúng khá hiếu chiến với các loại chó khác nên người chủ cần phải mạnh mẽ để có thể điều hòa và dạy bảo được chúng tuân thủ các quy tắc chuẩn mực .

chúng rất thông minh và vâng lời, chúng thận trọng và canh chừng với bản năng bảo vệ chủ và lãnh thổ mạnh mẽ. Loài này cần một ông chủ kinh nghiệm vững vàng nhưng không hà khắc. Nếu hà khắc hoặc quá thô bạo chúng sẽ trở nên bất hợp tác. Chó Malinois nổi tiếng thông minh, thận trọng và thích tham gia các hoạt động mạnh. Đối với chủ nhân, chúng đặc biệt trung thành và biết vâng lời . Chó Malinois hoàn toàn không thích hợp với cuộc sống gò bò chật hẹp nơi chung cư , tuy chưa có thông tin nào xấu về chúng khi tiếp xúc với trẻ nhỏ nhưng dù sao thì cũng nên hạn chế việc tiếp xúc với trẻ nhỏ và malinois

Bình Luận