Chó Malinois (Becgie Bỉ) có rụng răng sữa và thay răng không

Chó Malinois (Becgie Bỉ) có rụng răng sữa và thay răng không

Chó Malinois (Becgie Bỉ) có rụng răng sữa và thay răng không
đánh giá bài viết

Bây giờ bạn có một con chó con Malinois mới, bạn sẽ liên tục ngạc nhiên bởi những thay đổi thể hiện bản thân phát triển và thể chất mỗi ngày. Con chó con mới của bạn chưa được phát triển đầy đủ và trên thực tế, sự phát triển sẽ tiếp tục trong vài tháng tới. Một số thay đổi sẽ rõ ràng như kích thước, lông và hành vi ; những người khác, như trưởng thành và thay đổi răng sẽ ít rõ ràng hơn.

Khi nào răng chó Malinois của bạn sẽ thay đổi?

Mặc dù các mốc thời gian phát triển là khác nhau giữa người và chó con , những thay đổi xảy ra trong phát triển nha khoa là rất song song. Như với trẻ em, chó con được sinh ra không có răng phun trào. Điều này cho phép điều dưỡng dễ dàng hơnvà ít khó chịu hơn cho người mẹ cho con bú. Răng bé, gậy gọi là răng rụng của bác sĩ thú y, phát triển và mọc lên trong vài tháng đầu. Họ cho phép những con chó nhỏ bắt đầu ăn thức ăn rắn. Trong vài tháng tới, răng rụng sẽ dần được thay thế bằng răng trưởng thành để chó có thể ăn một loại thức ăn quan trọng hơn.

Điều gì có thể xảy ra với răng của con chó của bạn? 
Sự phát triển của răng ở một con chó trẻ là một quá trình và có một số giai đoạn mà mọi thứ có thể tiến triển bình thường hoặc có thể sai và dẫn đến sự phát triển răng bất thường. Chó Malinois được sinh ra với chồi răng của người Hồi giáo Sự phát triển của răng trưởng thành bình thường liên quan đến sự hình thành của răng trưởng thành cũng như sự rụng lông của bé. Trong phun trào răng bình thường, răng rụng lá về cơ bản được đẩy ra bởi răng trưởng thành.

Những dấu hiệu của vấn đề răng sữa là gì? 
 Giữ lại răng rụng”, kết quả là hai hàng răng. Hãy ghi nhớ dòng thời gian được đề cập ở trên, nếu răng sữa dẫn đến sự xuất hiện đông đúc, hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến bác sĩ thú y . Thông thường nhất, sự thất bại của rụng răng rụng liên quan đến răng nanh, và ít phổ biến hơn là răng hàm và răng cửa.

Làm thế nào quan trọng là những vấn đề nha khoa và làm thế nào chúng có thể được sửa chữa? 
Khi răng không mọc ra:
 Khi răng mới không mọc ra, điều này được gọi là sự phát triển của răng chồi hoặc sự thất bại của một chiếc răng trưởng thành. Răng bị mất tạo ra một khoảng trống cho phép các răng khác bị vẹo . Điều này có thể tác động đến sự liên kết của hàm và tác động đến vết cắn . Nếu không được sửa, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn và nhai.

Khi răng bé không rụng: Đã hết hạn sử dụng , hoặc bị lỗi, vì một số lý do, chiếc răng rụng đang bị cứng đầu. Điều này có thể dẫn đến tình trạng ê buốt nghiêm trọng của răng và do đó răng bị vẹo. Duy trì có thể dẫn đến một arcade răng liên kết kém và sau đó, xếp hàng không đúng cách của hàm.

Răng rụng giữ lại cũng có thể dẫn đến mất khoảng cách bình thường giữa các răng. Điều này cho phép vật chất tích tụ giữa các răng và có thể dẫn đến bệnh nướu (viêm nướu) hoặc bệnh răng.

Có thể làm gì để giải quyết những vấn đề nha khoa này? 
Răng bị giữ lại nên được loại bỏ ngay khi có bằng chứng là chúng sẽ không tự rụng. Theo quy định, răng cửa trưởng thành sẽ phun trào sau ba tháng và răng nanh và tiền thân sau sáu tháng. Nếu răng rụng không rụng sau đó, chúng nên được loại bỏ. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm nào, bạn nên luôn ghé thăm hoặc gọi bác sĩ thú y của bạn – chúng là nguồn lực tốt nhất của bạn để đảm bảo sức khỏe và sức khỏe chú chó Malinois của bạn.

Bình Luận