Cạo lông máu cho chó Poodle nên hay không

Cạo lông máu cho chó Poodle nên hay không
3 (60%) 2 votes

Theo quan điểm của nhiều người, việc cạo lông máu cho chó con Poodle là điều không nên để tránh những nguy hại về sau. Vậy thực tế có phải như vậy? Lông của chó Poodle ngày một dài ra mà không cạo thì phải làm thế nào? Hãy cùng trại chó Love Poodle tìm hiểu các thông tin về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Lông máu là gì?

Chó Poodle là loài chó lông xù với đặc trưng là bộ lông dày, mượt, xoăn phủ kín từ đầu đến chân. Để bảo vệ và nuôi dưỡng bộ lông của chúng đòi hỏi chủ nhân phải tỉ mỉ trong việc chăm sóc, chế độ ăn uống, tỉa lông, làm đẹp,… Việc tỉa lông máu cho chó con Poodle mỗi người có một quan điểm khác nhau, người cho rằng đó là điều cần thiết nhưng cũng có những ý kiến cho rằng, điều này là không nên.

Lông máu là lớp lông đầu tiên của chó khi sinh ra. Bộ lông dày xù đặc trưng được xem như chiếc áo choàng bảo vệ cún từ khi chào đời khỏi tác động bên ngoài. Khi cún lớn lên, lớp lông sẽ mọc dày hơn và bắt đầu định hình rõ màu sắc lông của chó Poodle. Thực tế, việc cạo lông máu cho chó tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, không có một nghiên cứu nào khẳng định là có nên cạo bỏ lớp lông nào đi hay không, vì mỗi cách đều có những ưu nhược điểm nhất định.

poodle vàng mơ poodle trắng poodle standard 2 poodle standard

Ưu nhược điểm khi cạo lông máu cho chó Poodle

Ưu điểm: Lớp lông mới mọc lên sẽ phồng nổi, dễ tạo kiểu hơn rất nhiều so với khi chưa làm. Bạn có thể thấy số lượng lông mọc lên dày hơn rõ rệt và chúng cũng bồng bềnh, bắt mắt hơn. Mọi kiểu lông yêu thích lúc này sẽ dễ dàng được tạo hơn. Đó là còn chưa kể đến việc cắt tạo kiểu sẽ giúp chú chó của bạn có phong cách cực kute khác hẳn những chú chó cùng loại khác bằng cách cắt tỉa tạo kiểu, tạo phong cách mới.

Nhược điểm: Việc chăm sóc cho chó sẽ mất thời gian hơn chút vì thời gian đầu sau khi cạo lông chó chúng sẽ có cảm giác khác lạ, ngứa ngáy và chưa quen với hình tượng của mình. Những lông mới khi mọc lên đều xoăn lại và khó tạo kiểu như trước đây, hoặc lông thô cứng hơn khi mới mọc, bạn cần chải chuốt thường xuyên hơn. Một vài chú chó còn bị stress sau khi cạo lông.

Cạo lông chó poodle sẽ giúp cho chó xây dựng hình tượng mới mẻ, thích hợp và được chủ yêu thích hơn. Nhưng bạn cần nuôi dưỡng bộ lông mới lên cẩn thận hơn như: tắm rửa sạch sẽ, thường xuyên hơn, dầu gội, dầu xả, vitamin E cần thực hiện đầy đủ.

Người cạo lông chó poodle cũng sẽ có nhiều hình ảnh mẫu cho bạn lựa chọn nhưng quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị tâm lý cho chó trước khi cạo lông. Bởi cần thời gian khá dài thì bộ lông của chúng mới trở lại như thường.

Những điều cần lưu ý khi cắt tỉa lông chó Poodle

Để chú chó của bạn sở hữu bộ lông luôn óng mượt, bạn cần chải chuốt, cắt tỉa chăm sóc chúng thường xuyên.

Chó Poodle từ 4 tháng tuổi trở lên bạn có thể tiến hành cắt tỉa chăm sóc bộ lông cho chó. Đối với chó Poodle càng được chăm sóc cắt tỉa lúc còn nhỏ nhiều thì sau này lớn lên lông của chúng càng đẹp.

Cắt lông cho chó Poodle không mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần làm lông, tóc từ 3- 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên để chú chó Poodle của mình được gọn gàng, chau chuốt thì bạn cần mất nhiều thời gian hơn với tuần suất khoảng 3-6 tuần/ lần hoặc có thể nhiều hơn.

Xem thêm : Bảng Giá Chó Poodle

Trong khi chăm sóc bộ lông cho chó Poodle, bạn nên vạch tai lên kiểm tra xem có bị bọ chét hay không. Đây cũng là cách giúp hạn chế bị bọ chét ở chó hiệu quả.

Việc cắt lông chó Poodle nghe có vẻ khá khó khăn, nhưng đừng lo lắng, chỉ cần vài thao tác tìm kiếm trên internet bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kiểu khác nhau

Bạn có thể tự mua tông (đơ) về  tỉa lông hoặc cho chó ra cửa hàng cắt tỉa chỉnh chu hơn.

Bình Luận