Cách chăm sóc chó Mailinois Bỉ

Cách chăm sóc chó Mailinois Bỉ
5 (100%) 2 votes

Cách chăm sóc chó Malinois Bỉ không phức tạp như mọi người nghĩ nếu biết và làm đúng cách . Malinois Bỉ là những con chó mạnh mẽ, thông minh, chăm chỉ và trung thành. Chúng được sử dụng phổ biến trong cảnh sát và công việc quân sự, và chúng cũng là vật nuôi gia đình tuyệt vời nếu bạn có thể cung cấp các bài tập thể chất, và đào tạo chúng một cách cẩn thận. Giống như tất cả những giống chó khác, chúng có những nhu cầu nhất định và là một giống chó lớn đòi hỏi một lượng lớn tập thể dục, được huấn luyện một cách dễ dàng và cực kỳ trung thành.

1>Cung cấp một ngôi nhà yêu thương

Chó Malinois thường sống từ 14 đến 16 năm và trở thành những phần yêu quý của gia đình bạn. Chúng là những người yêu thương và trung thành với những người muốn kiếm lời khen ngợi và tình yêu của bạn. Liên kết với Malinois của bạn bằng cách chăm sóc chúng, cho chúng sự chú ý, và được thể chất trìu mến. Chúng có thể làm tốt trong một loạt các ngôi nhà hoặc với vật nuôi khác hoặc là con chó duy nhất.

 • Malinois được chăm sóc tốt sẽ hoạt động tốt trong một ngôi nhà với những động vật khác. Bất kể giống chó của họ, một số con chó làm tốt hơn những con khác trong nhà với các loài động vật khác dựa trên tính khí cá nhân của chúng. Nhìn chung, Malinois của Bỉ rất vui khi ở nhà với những động vật khác.

chăm sóc chó malinois

 

2>Cung cấp không gian rộng rãi cho con chó của bạn để chơi

Một chú chó Malinois Bỉ nên phù hợp với lối sống của bạn và lối sống của bạn cũng phải phù hợp với nhu cầu của một Malinois Bỉ. Malinois Bỉ là những con chó rất tích cực và làm tốt nhất trong môi trường nơi chúng có không gian để chạy và chơi. Cuộc sống trong một căn hộ nhỏ không có sân sẽ rất khó trên một con Malinois Bỉ.

cung cấp môi trường rộng rãi cho chó malinois

3>Dạy chó Malinois các lệnh vâng lời cơ bản

Chó Malinois Bỉ là một giống rất thông minh và sẽ dễ dàng tìm hiểu các nhiệm vụ và thủ thuật mới. Họ được lai tạo làm chó để họ có một ổ đĩa mạnh mẽ để làm theo hướng dẫn và thực hiện nhiệm vụ.

 • Các lệnh cơ bản như ngồi, ở lại và đến là tất cả các lệnh đầu tiên tốt để bắt đầu.
 • Hãy dạy cho Malinois của bạn ngồi bằng cách chỉ cho chúng một lệnh. Khi con chó ngước lên nhìn vào lệnh, hãy di chuyển lệnh gần mũi của con chó, rồi từ từ quay lại đầu con chó. Khi con chó cố gắng theo dõi ra lệnh bằng mắt và mũi của nó, nó thường sẽ ngồi xuống. Khi điều này xảy ra, hãy cho con chó hiểu được lệnh và nói “Ngồi”.

>>Xem thêm : Bảng Giá Chó Maliois

 • Ở lại và đi có thể được dạy song song. Để con chó ngồi trước mặt bạn trong khi bạn đang đứng. Hãy lùi lại vài bước khi bạn nói, “ở lại.” Nếu con chó đứng lên theo bạn, hãy hướng dẫn họ ngồi lại và lặp lại quá trình. Khi con chó đã học ở lại, bạn có thể bắt đầu sử dụng lệnh “đến” để hướng dẫn họ theo bạn khi bạn quay trở lại.

huấn luyện các lệnh cơ bản cho chó Malinois

4>Hãy để con chó của bạn tham gia với những con chó khác

Chó Malinois thích chơi với những con chó khác và điều quan trọng là xã hội hóa con chó của bạn để tương tác tích cực với các loài động vật khác. Mang Malinois của bạn đến các khu vực nơi những có con chó khác, như những con chó trong ngày hoặc đi dạo với những con chó khác. Điều này mang lại cho họ một cơ hội để chơi với nhiều loại chó khác và được tiếp xúc với môi trường mới.

 • Nếu bạn bè và gia đình của bạn có chó, hãy thiết lập một ngày chơi để hai con chó có thể gặp nhau. Hãy để những con chó tiếp cận lẫn nhau và trở nên quen thuộc. Chứng minh rằng bạn không nhận thức được con chó kia là mối đe dọa cho sự an toàn của bạn bằng cách vuốt ve nó và nói bằng một giọng tốt bụng và yên tâm.

cho chó malinois tiếp xúc với những con chó khác

5>Chó Malinois và trẻ nhỏ

Malinois là những con chó tuyệt vời của gia đình và thích được ở quanh trẻ em. Chúng rất trung thành với chủ sở hữu và gia đình của chủ và có thể cảnh giác với người lạ nếu họ nhận thấy họ là mối đe dọa. Điều này làm cho chúng trở thành những con chó bảo vệ tuyệt vời, nhưng chúng phải được dạy không được bảo vệ quá mức cho trẻ nhỏ thông qua việc huấn luyện.

 • Chúng rất yêu thương với trẻ em nhưng do kích thước lớn hơn, chúng có thể vô tình đánh trẻ em khi chơi. Họ cũng có bản năng chăn nuôi mạnh mẽ và có thể cố gắng nuôi đàn con nhỏ nếu không sửa chữa.
 • Trẻ nhỏ nên được theo dõi chặt chẽ xung quanh vật nuôi vì trẻ em có xu hướng kéo lông, tai và đuôi chó, có thể làm hại chó.

chó malinois và trẻ nhỏ

6>Chăm Sóc Lông chó Malinois

Chó Malinois Bỉ cũng yêu cầu phải chải chuốt lông nhưng nhìn chung sạch sẽ và dễ chăm sóc động vật. Chúng không cần thiết phải chải chuốt một cách chuyên nghiệp như các dòng chó cảnh samoyed , alaska, mặc dù bạn luôn có thể chọn đưa chúng đến một cửa hàng spa chó để tắm hoặc để móng tay của họ được cắt tỉa. Đánh răng có thể giúp giảm thiểu rụng và giảm kích ứng da.

 • Malinois Bỉ có bộ lông ngắn và thích nghi thời tiết dễ dàng. Bộ lông sẽ rụng ra hai lần một năm khi cơ thể của chó chuẩn bị cho mùa đông và mùa hè.
 • Chúng cũng cần đánh răng thường xuyên để giữ cho lông sạch sẽ và để bảo vệ nó khỏi thảm. Trong mùa đổ, chúng cần phải được chải hàng ngày.

chải lông cho chó malinois

7>Thức Ăn cho chó Malinois

Chó Malinois là những con chó rất tích cực, những người thích tập thể dục vất vả, họ cần được cho ăn thức ăn cho chó khỏe mạnh và bổ dưỡng.

 • Cho trẻ ăn Malinois của Bỉ theo lịch trình thường xuyên và luôn có sẵn nước sạch để uống.
 • Thức ăn cho chó khỏe mạnh cần cân bằng protein, carbohydrates và chất béo. Thông thường, những con chó làm việc cần nhiều protein hơn so với vật nuôi nhà trung bình để tìm thức ăn cho chó có lượng protein từ 25 đến 30%.
 • Làm việc với bác sĩ thú y của bạn để xác định lượng thức ăn mà con chó của bạn cần dựa trên mức độ sức khỏe và hoạt động của chúng.

thức ăn cho chó malinois

8>Dắt chó Malinois đi dạo mỗi ngày

Do Malinois là những con chó rất năng động với mức năng lượng cao. Chúng cần phải được tập thể dục mỗi ngày để giữ cho chúng hạnh phúc và khỏe mạnh. Khi Malinois không có cơ hội để tiêu hao năng lượng của họ, họ có thể biến thành hành vi phá hoại như nhai đồ nội thất và phá hủy giường của họ để giảm bớt sự nhàm chán của họ.

 • đi bộ hàng ngày là đủ cho tiêu chuẩn tập thể dục của malinois trừ khi bạn cho chúng đi dạo vài km mỗi ngày.
 • Các chú chó Malinois thích thú với các trò chơi chạy nhảy tham gia vào các thử nghiệm nhanh nhẹn, chạy bộ, đi bộ đường dài, đi xe đạp và dành thời gian với chủ nhân ở ngoài trời.
 • Ngoài tập thể dục, họ cũng cần tập thể dục tinh thần. Họ rất thông minh và có thể thích tham gia đào tạo nâng cao vâng lời, nhanh nhẹn, chăn gia súc, và theo dõi các bài tập.

dắt chó malinois đi dạo

9>Tham gia Huấn Luyện tại một trường đào tạo

Trong khi hầu hết Malinois Bỉ đều dễ huấn luyện, một số chủ sở hữu cảm thấy bị choáng ngợp với quá trình đào tạo nếu trước đó họ chưa từng huấn luyện một con chó. tham khảo thêm tại các cửa hàng thú cưng địa phương của bạn để biết thông tin về các lớp học vâng lời, hoặc tìm kiếm các lớp học trong khu vực của bạn trực tuyến.

 • Có những lớp học cho chó con và chó trưởng thành, và hầu hết sẽ cho phép bạn ngồi trong các lớp học để bạn học các kỹ thuật thích hợp.
 • Bạn cũng có thể ghi danh vào một lớp học vâng phục để dạy các lệnh nâng cao Malinois của bạn.

trung tâm huấn luyện chó malinois

10> Tiêm phòng đầy đủ và kiểm tra thú y định kỳ

Các bé Malinois nên được tiêm phòng đầy đủ ngay sau khi cai sữa có thể tiêm 3 mũi 5 bệnh nhưng tốt nhất là nên tiêm 3 mũi 7 bệnh cách nhau 21 ngày khi chó còn bé và nhắc lại sau 1 năm khi chó đã hoàn toàn trưởng thành . Có thể đến các trung tâm thú y để tiêm phòng hoặc sử dụng dịch vụ tiêm phòng tận nhà của “Chó Bảo Vệ”

Ngoài ra việc thăm khám sức khỏe định kỳ và tẩy giun cũng là việc quan giúp đảm bảo sức khỏe của cún con và tránh các bệnh liên quan đến virus và ký sinh trùng , kịp thời phát hiện sớm và điều trị dứt điểm và nhanh gọn các biểu hiện của bệnh , giữ cho chú cún cưng của bạn luôn được khỏe mạnh và béo tốt.

tiêm phòng sổ giun cho chó malinois

Mọi chi tiết thắc mắc về chó Malinois xin vui lòng Liên Hệ :

Trại Chó Bảo Vệ

Địa chỉ : 42 Lạc Trung , Hà Nội

Hotline : 08668.03570 (click vào nút gọi trên màn hình)

website : https://chobaove.com

Fanpage : https://www.facebook.com/chobaove42/

 

Bình Luận