bệnh viêm phổi ở chó becgie bỉ (malinois)

bệnh viêm phổi ở chó becgie bỉ (malinois)
đánh giá bài viết

bệnh viêm phổi ở chó becgie bỉ (malinois) là căn bệnh gây ảnh nghiêm trọng thậm chí là cả tính mạng của chó vì vậy khi gặp biểu hiện hay triệu chứng cần phải hết sức chú ý theo dõi để đưa ra giải pháp và điều trị kịp thời tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

1.Biểu hiện của bệnh viêm phổi:

+ Trong thời gian đầu bị bệnh Chó becgie bỉ (malinois) thường có những biểu hiện như mệt mỏi không còn muốn tham gia các hoạt động mà chỉ nằm một chỗ,cơ thể uể oải, chán ăn, bỏ ăn và sốt cao.

+ Bệnh sẽ càng nghiêm trọng như ho nặng khi thời tiết thay đổi, trở lạnh và có mưa, vào thời điểm sáng sớm hoặc về đêm tối.

+ Cơ thể chó sẽ trở nên yếu dần, hơi thở thoi thóp.

+ Khi bệnh tình ở giai đoạn nghiêm trọng, chó becgie bỉ (malinois) sẽ có dấu hiệu khó thở, kiệt sức và sẽ chết nếu như không điều trị kịp thời.

>>Xem thêm : Giá Chó Malinois – mua bán chó Malinois tại Hà Nội & TPHCM

2. Nguyên nhân chó becgie bỉ (malinois)bị bệnh viêm phổi:

+ Bệnh do virut đường hô hấp gây nên. Chúng sẽ xâm nhập qua đường hô hấp của chó gây nên bệnh viêm vạch phế quản nhỏ, sau đó bắt đầu lan truyền qua mô phổi hoặc qua các đường tuần hoàn khiến chó phổi suy yếu, gây bệnh viêm phổi và trường hợp nặng sẽ làm hoại thư sinh mủ trong phổi.

+ Thời tiết lạnh và mưa ẩm cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới tình trạng bệnh.

+ Chó nhiễm bệnh qua sự lây lan, tiếp xúc trực tiếp và lây ngày trong môi trường nhiễm bệnh.

bệnh viêm phổi ở chó becgie bỉ (malinois)

3. Phòng bệnh:

+ Vệ sinh sạch sẽ nơi ở cho chó, đồng thời đảm bảo phải ấm áp, thông thoáng trong mùa đông buốt giá này.

+ Thường xuyên lên kế hoạch sát trùng, phun dung dịch sát trùng nơi ở và môi trường xung quanh.

+ Đảm bảo sức khỏe và sức đề kháng cho chó becgie bỉ (malinois) qua các bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

+ Tiêm phòng cho chó.

4. Điều trị bệnh:

+ Sử dụng thuốc kháng sinh: bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc sử dụng các loại kháng sinh như: Penicilin G, Streptomycin, Kanamycin, … với các liều lượng được qui định và phù hợp với thể trạng, cân nặng và tình hình sức khỏe của chó.

+ Sử dụng thuốc chữa triệu chứng như: thuốc giảm ho dễ thở Ephedrin, thuốc an thần giảm sốt và trị đau Dimeron, thuốc trợ tim trợ sức…

+ Thuốc trợ sức và hộ lý.

+ Kết hợp tiêm thuốc và chăm sóc chó becgie bỉ (malinois) bị bệnh cẩn thận và chu đáo để chó mau khỏi bệnh. Bạn có thể bỏ sung dinh dưỡng, nấu cháo, bổ sung sữa…

Bình Luận